Món ngon mỗi ngày: Salad củ cải và đậu hà lan

Công thức phù hợp với khẩu phần ăn 4 người, thực hiện trong 10 phút.

Salad đậu thường được trộn với sốt mayonnaise. Đó là lý do tại sao khi nói đến món salad đậu, hãy chọn loại có vị ngọt giống như đậu Hà Lan có vỏ, đậu Hà Lan ngâm đường thô được trộn với củ cải, bạc hà tươi, ricotta salata và một loại dầu giấm chanh-balsamic tạo ra một món salad có vị ngọt, mặn, kem và tươi.

Món ngon mỗi ngày: Salad củ cải và đậu hà lan - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

¾ củ cải thái mỏng.

114 gram đậu Hà Lan tách đường, cắt lát.

114 gram ricotta salata, vụn.

½ bó lá bạc hà, xé nhỏ.

1 tỏi băm nhỏ.

Muối kosher.

1 thìa nước chanh tươi vắt.

1 thìa cà phê giấm balsamic.

3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.

Hạt tiêu đen xay vừa ăn.

THỰC HIỆN

Bước 1: Cho củ cải, đậu Hà Lan, ricotta và bạc hà vào một bát lớn.

Bước 2: Dùng dao hoặc cối và chày giã nhuyễn tỏi và muối. Cho vào một cái bát nhỏ, thêm nước cốt chanh và giấm balsamic rồi khuấy đều để kết hợp. Đổ dầu ô liu vào, khuấy liên tục và thêm tiêu cho vừa ăn.

Bước 3: Đổ nước sốt lên salad và trộn đều để kết hợp. Nêm nếm và thêm nhiều muối và hạt tiêu nếu cần. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN