Món ngon mỗi ngày: Salad thanh long chanh dây

Mùi thơm từ chanh dây kết hợp cùng sữa chua và mật ong cùng với vị béo từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® xen lẫn độ giòn của táo

Hướng dẫn cách làm món Salad thanh long chanh dây cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Salad thanh long chanh dây

  • Thanh long ruột trắng 1 trái nhỏ
  • Táo đỏ 1/2 trái
  • Bơ 1 trái
  • Chanh dây 1 trái
  • Bacon 100g
  • Sữa chua có đường 1/2 hộp
  • RAU NÊM: Húng lủi
  • Gia vị: Mật ong, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế món Salad thanh long chanh dây

  • Thanh long, táo đỏ và bơ cắt miếng vuông cờ, cho vào một tô, để ngăn mát tủ lạnh.
  • Cho bacon vào chảo áp chảo với một ít dầu để bacon giòn và chín vàng 2 mặt sau đó cho ra giấy thấm dầu cắt nhỏ thành miếng vuông.
  • Chanh dây lấy nước và hạt.

Thực hiện món Salad thanh long chanh dây

  • Pha xốt: Trộn đều 1/2 hộp sữa chua có đường với nước chanh dây nguyên hạt, 1M mật ong và 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Trộn salad: Trộn đều phần xốt đã pha với hỗn hợp thanh long, táo và bơ.

Cách dùng món Salad thanh long chanh dây

  • Cho salad ra dĩa, rắc bacon cùng với lá húng lủi lên trên.

Mách nhỏ cách làm món Salad thanh long chanh dây

  • Ngâm táo vào trong nước muối giúp táo không bị thâm.
  • Chọn bơ sáp dẻo, trái dài, chín và vỏ săn.
  • Áp chảo bacon với một ít dầu dầu giúp bacon được giòn và giảm mỡ.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương