Hướng dẫn cách làm món Salad thanh long chanh dây cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Salad thanh long chanh dây
- Thanh long ruột trắng 1 trái nhỏ
- Táo đỏ 1/2 trái
- Bơ 1 trái
- Chanh dây 1 trái
- Bacon 100g
- Sữa chua có đường 1/2 hộp
- RAU NÊM: Húng lủi
- Gia vị: Mật ong, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Sơ chế món Salad thanh long chanh dây
- Thanh long, táo đỏ và bơ cắt miếng vuông cờ, cho vào một tô, để ngăn mát tủ lạnh.
- Cho bacon vào chảo áp chảo với một ít dầu để bacon giòn và chín vàng 2 mặt sau đó cho ra giấy thấm dầu cắt nhỏ thành miếng vuông.
- Chanh dây lấy nước và hạt.
Thực hiện món Salad thanh long chanh dây
- Pha xốt: Trộn đều 1/2 hộp sữa chua có đường với nước chanh dây nguyên hạt, 1M mật ong và 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
- Trộn salad: Trộn đều phần xốt đã pha với hỗn hợp thanh long, táo và bơ.
Cách dùng món Salad thanh long chanh dây
- Cho salad ra dĩa, rắc bacon cùng với lá húng lủi lên trên.
Mách nhỏ cách làm món Salad thanh long chanh dây
- Ngâm táo vào trong nước muối giúp táo không bị thâm.
- Chọn bơ sáp dẻo, trái dài, chín và vỏ săn.
- Áp chảo bacon với một ít dầu dầu giúp bacon được giòn và giảm mỡ.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)