Món ngon mỗi ngày: Salad tôm nướng phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Một sự kết hợp đầy màu sắc của dưa tươi ngon ngọt, phô mai mặn và tôm nướng, món salad hoàn hảo cho bữa tối mùa hè nhanh chóng. Một chút ớt bằm cân bằng vị ngọt của dưa và tôm, ngò nướng tạo độ giòn đẹp mắt. Bạn có thể dùng bất kỳ loại dưa nào, loại dưa bở thì càng tốt. Thưởng thức món ăn đậm nước sốt cùng bánh mì hoặc cơm.

Món ngon mỗi ngày: Salad tôm nướng phô mai - Ảnh 1.

Thành phần

2 thìa cà phê hạt rau mùi

2 trái chanh

2 tép tỏi

1 ớt Fresno, serrano hoặc ớt tươi khác, băm nhỏ

Muối và hạt tiêu đen mới xay

59 ml dầu ô liu nguyên chất

453 gram tôm lớn đã làm sạch

1 dưa lưới (bất kỳ loại nào)

1 dưa chuột nhỏ, cắt lát mỏng

¼ chén hành tím hoặc hành tím cắt lát mỏng

43 gram phô mai

½ chén các loại rau thơm mềm cắt nhỏ, chẳng hạn như bạc hà, húng quế hoặc ngò, và nhiều loại khác để trang trí

Thực hiện

Bước 1: Đốt than hoặc nướng bằng gas. Để lửa càng nóng càng tốt.

Bước 2: Đập nhẹ rau mùi trong cối và chày, hoặc dùng dao trên thớt. Đặt chúng vào chảo trên lửa vừa và nướng bánh mì, lắc chảo một hoặc hai lần cho đến khi có mùi thơm, từ 1 đến 3 phút. Đổ vào một cái bát nhỏ.

Bước 3: Sử dụng dụng cụ vắt, bào vỏ chanh vào bát cùng với rau mùi. Bào tỏi, sau đó thêm ớt và một chút muối và hạt tiêu. Đánh bông trong ít dầu.

Bước 4: Làm khô tôm, nêm một chút muối và hạt tiêu đen. Cho hỗn hợp rau mùi vào đảo đều, sau đó đổ một nửa lên tôm, để phần còn lại làm salad.

Bước 5: Cắt đôi quả chanh leo, vắt lấy 2 thìa nước ép và trộn vào hỗn hợp rau mùi để làm nước sốt.

Bước 6: Xếp tôm vào xiên, nướng tôm cho đến khi chín vàng ở một mặt, từ 2 đến 3 phút. Lật và nấu cho đến khi chín, 1 đến 2 phút. Chuyển tôm ra đĩa vắt một chút chanh lên trên.

Bước 7: Trong một tô lớn, thêm dưa chuột, hành tây, phô mai và các loại rau thơm. Đổ nước sốt rau mùi vào trộn đều. Nêm nếm, thêm muối hoặc nước cốt chanh cho vừa ăn.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN