Món ngon mỗi ngày: Sườn non xào chanh sả

Sườn non mềm thơm, kết hợp với sả thơm, ớt cay cay, cưng lá chúc có mùi thơm cực kỳ đặc trưng sẽ là món ăn ngon khó cưỡng, càng ăn càng ghiền. Vào bếp ngay nha Mẹ ơi!

Hướng dẫn cách làm món sườn non xào chanh sả cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn non 600g
  • Sả cây non 10 cọng (băm nhỏ 8 lá được 2m)
  • Sả ớt băm 2M
  • Lá chúc 10 lá
  • Bột mì 1 chén
  • TRANG TRÍ: Ớt, lá chúc chiên
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tỏi băm, ớt hiểm băm
  • Nước tương Phú Sỹ

Sơ chế

  • Sườn non chặt khúc vừa ăn, ướp 1M sả ớt băm, 1m lá chúc, 1m muối, 1M đường, 2M Nước tương “Phú Sĩ” trong 30 phút.
  • Sả cây đập dập, xé thành sợi, rắc 2M bột mì vào sả sợi, trộn đều. Lá chúc băm nhỏ.

Thực hiện

  • Phi dầu với tỏi băm, cho sườn vào om chín với ít nước, vớt sườn ra để ráo sau đó tẩm sơ với 3M bột mì.
  • Đun nóng dầu, chiên giòn sả đập giập. Tiếp tục, chiên sườn sem sém.
  • Làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm 1M sả ớt băm, 1m lá chúc, 1m ớt hiểm băm, cho sườn vào xốc đều. Tắt lửa.

Cách dùng

  • Múc sườn ra dĩa, bày trên với sả sợi chiên giòn, lá chanh. Dọn kèm với nước tương “Phú sĩ” và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

  • Om sườn trước cho sườn chín mềm và thấm vị.
  • Khi chiên sườn chỉ đến khi bột chín vàng giòn, không chiên lâu để giữ độ mềm cho sườn.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh tôm nấm mồng tơi, Salad bò rau đắng.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương