Món ngon mỗi ngày: Súp thanh cua hạt chia

Súp sánh trong, lẫn chút bắp và hạt chia sật sật, thanh cua ngòn ngọt, rồi cắn vào trứng cút béo mềm, từng dòng hương vị tan ra thật đã.

Hướng dẫn cách làm món súp thanh cua hạt chia dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thanh cua 8 thanh
  • Nước dùng gà 1 lít
  • Trứng cút 10 trứng
  • Trứng gà 1 trứng
  • Hạt Chia 1M
  • Bắp Mỹ 1/2 trái
  • Bột năng 3M
  • RAU NÊM: ngò rí
  • Gia vị: đường, dầu mè, tiêu xay, muối
  • Bột ngọt 
  • Hạt nêm 

Sơ chế

Thanh cua cắt đôi, xé sợi. Hạt chia ngâm nở.

Bắp Mỹ tách lấy hạt, luộc bắp trong nước có 1 ít muối, bắp chín vớt ra để ráo, dùng 1 chén nước luộc bắp để nấu súp.

Luộc trứng cút, bóc vỏ. Hòa 3M bột năng với nửa chén nước dùng. Trứng gà đánh tan.

Thực hiện

  • Đun sôi 1 lít nước dùng gà cùng với 1 chén nước luộc bắp, nêm 1.5M hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m đường. Sau đó cho thanh cua và hạt chia đã ngâm nở vào, đợi nước sôi, vớt bọt tiếp tục cho bắp Mỹ vào khuấy dều, thêm nước bột năng để tạo độ sánh, hạ lửa nhỏ và cho trứng gà đánh tan vào từ từ để tạo sợi, cuối cùng thêm trứng cút, tắt lửa.

Cách dùng

  • Múc súp ra tô trang trí ngò rí, rắc tiêu cùng 1m dầu mè trên mặt.

Mách nhỏ

Sử dụng nước dùng gà để súp thanh trong, thơm ngọt và phù hợp với món ăn.

Múc súp ra tô rồi cho dầu mè, giúp cho món ăn giữ được hương vị thơm ngon của dầu mè.

Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Gỏi gà dưa leo

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN