Carnitas (hay "thịt nhỏ") là một món ăn truyền thống của Mexico gồm thịt vai lợn khối được om với gia vị và cam quýt cho đến khi mềm. Cam tươi, tỏi nghiền, lá oregano đất, quế thơm và lá nguyệt quế tạo ra một chất lỏng om thơm và đậm đà, truyền hương vị thơm ngon vào thịt lợn khi nấu.
Có rất ít công việc thực hành liên quan, và carnitas có thể được thực hiện trước một ngày. Bảo quản thịt lợn trong chất lỏng qua đêm, sau đó hâm nóng nhẹ trước khi dùng. Kết thúc cuối cùng bên dưới gà thịt sẽ tạo ra một lớp bên ngoài vàng, giòn trên miếng thịt.
THÀNH PHẦN
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 350 độ. Trong một lò nướng lớn của Hà Lan, kết hợp thịt lợn, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và lá oregano, rồi đảo đều để thịt ngấm đều gia vị. Vắt nước cam lên khắp thịt lợn và cho phần cam đã vắt vào nồi. Thêm hành tây, tỏi, thanh quế và lá nguyệt quế, và quăng cho đến khi kết hợp tốt, lồng mọi thứ vào một lớp đều. Rưới đều dầu lên thịt. Đậy vung và om trong lò cho đến khi thịt lợn mềm, khoảng 2 tiếng rưỡi, đảo một lần nửa chừng. Bước 2: Làm nóng gà thịt lên cao, đặt giá đỡ cách nguồn nhiệt 6 inch. Chuyển thịt lợn sang khay nướng có viền và cắt nhỏ thịt. Lọc nước trái cây từ nồi qua rây lưới mịn vào một bát nhỏ, ấn vào chất rắn; loại bỏ chất rắn. Lọc bỏ chất béo ở trên và để dành nước trái cây.
Bước 3: Giã thịt cho đến khi vàng và giòn từng đốm, khoảng 4 đến 5 phút. Chuyển carnitas sang đĩa phục vụ và uống với một số loại nước trái cây dành riêng. Phục vụ ấm với bánh ngô và lớp trên tùy chọn.
(Nguồn: NYT Cooking)