Hướng dẫn cách làm món tôm chiên dừa xốt bạc hà dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Tôm sú: 500g
- Dừa sấy: 70g
- Lá húng lủi: 1M
- Nước cốt chanh : 2.5M
- Vỏ chanh mài: 1m
- Ớt bột
- Sữa đặc: 1M
- Mù tạc xanh: 1/2m
- ĂN KÈM: Xà lách, cà chua, dưa leo
- Gia vị: dầu ăn
- Xốt Mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế
- Tôm bóc vỏ, chẻ lưng ướp 1M nước cốt chanh và 1m ớt bột, trộn đều.
- Lá húng lủi băm nhuyễn. Trộn đều 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn trộn đều cùng với 70g dừa sấy.
Thực hiện
- Đun nóng dầu ăn, tẩm đều tôm với hỗn hợp bột tẩm khô và dừa, sau đó chiên tôm lửa vừa đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M sữa đặc, 1.5M nước cốt chanh, 1M lá húng lủi băm, 1m vỏ chanh mài và 1/2m mù tạc xanh.
Cách dùng
- Trình bày tôm ra đĩa cùng với xà lách, cà chua và dưa leo, chấm xốt đã pha.
Mách nhỏ
- Tôm ướp cùng với nước chanh giúp khử mùi tanh của tôm.
- Vỏ chanh mài và lá húng lủi cho vào trong sốt giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
- Cắt gai nhọn của đuôi tôm để an toàn khi sơ chế và ăn.
- Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Salad dầu giấm.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)