Mỹ sắp có vắc xin Covid-19 thứ tư

Kết quả trên là từ giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 4 vắc xin của Novavax trên gần 30.000 tình nguyện viên ở Mỹ và Mexico.

Theo Reuters, Công ty Novavax của Mỹ công bố báo cáo vắc xin Covid-19 của họ có hiệu quả đề kháng trên 90% đối với một số biến thể của virus corona.

Tiến sĩ Gregory Glenn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Novavax, cho hay vắc xin của hãng đã được thử nghiệm đối với nhiều biến thể của virus corona ở Brazil, Nam Phi và Ấn Độ. Vắc xin đạt hiệu quả đề kháng khoảng 91% đối với những tình nguyện viên có nguy cơ nhiễm bệnh cao,100% trong việc ngăn ngừa các ca nhiễm vừa và nặng, 70% đối với các biến thể của virus corona mà Novavax chưa thể xác định được.

Mỹ sắp có vắc xin Covid-19 thứ tư

Các tác dụng phụ của vắc xin Novavax bao gồm nhức đầu, mệt mỏi và đau cơ, song chỉ một số ít trường hợp gây phản ứng phụ nghiêm trọng. Novavax hiện đặt mục tiêu sản xuất khoảng 100 triệu liều vắc xin Covid-19 mỗi tháng vào cuối quý 3 năm 2021, và 150 triệu liều mỗi tháng vào quý 4 cùng năm.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14-15/6): Cả nước chiều tối mưa dông vài nơi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14-15/6): Cả nước chiều tối mưa dông vài nơi

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo thời tiết cả nước trong 3 ngày tới (từ ngày 15 đến ngày 17/6) vùng áp thấp nóng phía Tây đang mở rộng dần về phía Đông Nam gây nắng nóng diện rộng