Nam nhân viên tát thẳng mặt và đuổi khách khỏi quán cà phê, dư luận bất ngờ không đứng về phía khách hàng

Vụ ẩu đả kéo dài cả nửa tiếng đồng hồ đã gây xôn xao dư luận.

Ngày 17/6, một nhân viên nam tại quán cà phê Manner ở Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc đã xảy ra tranh cãi với một khách hàng nữ. Nguyên nhân là do nữ khách hàng cho rằng cà phê phải đợi quá lâu nên cuộc cãi vã chuyển sang xô xát, dẫn đến khoảnh khắc nam nhân viên tát thẳng vào mặt cô. 

Theo Red Star News, vào thời điểm xảy ra sự việc, trong quán chỉ có một nhân viên đang pha cà phê. Anh ta liên tục xin lỗi khách hàng nữ và nói: “Xin lỗi, cốc tiếp theo là của cô”. Đợi được 10 phút, vị khách nữ phàn nàn: "Khi tôi đặt hàng, bạn không nói với tôi rằng tôi sẽ phải đợi lâu như vậy."

        Nam nhân viên quán cà phê gây sốc khi ẩu đả với một khách hàng nữ
 Nam nhân viên quán cà phê gây sốc khi ẩu đả với một khách hàng nữ

Nam nhân viên quán cà phê gây sốc khi ẩu đả với một khách hàng nữ

Nam nhân viên kiên nhẫn giải thích rằng hiện tại có rất nhiều đơn hàng và anh sẽ làm cho cô ngay sau khi pha xong cà phê. Trong lúc chờ đợi, nữ khách hàng không ngừng phàn nàn tiếp. Nhân viên hỏi: “Bạn có muốn hủy đơn hàng không?” thì khách hàng bức xúc hỏi: “Bạn đang không pha cho tôi phải không?”. Nhân viên nam ngay lập tức trả lời: “Tôi đang pha cho bạn đây” và giải thích cà phê của quán phải pha bằng tay nên tốn nhiều thời gian. 

Nữ khách hàng bắt đầu hỏi tên người kia, nhấc điện thoại di động lên và ghi âm, đe dọa sẽ khiếu nại. Giữa hai bên xảy ra tranh chấp gay gắt bằng lời nói. Cuối cùng, nhân viên đã hét lên: “Mời chị ra khỏi đây ngay lập tức". Không chịu thua kém, nữ khách hàng tức giận và liên tục chửi mắng nhân viên này. Quá tức giận, nhân viên này đã xông ra khỏi quầy hàng, ẩu đả và thậm chí tát khách hàng. 

 Hai người xô xát, cãi vã một hồi lâu

Hai người xô xát, cãi vã một hồi lâu

Một nhân chứng làm việc ở cửa hàng gần đó cho biết vào ngày 20: "Ngày hôm đó, mâu thuẫn kéo dài khoảng nửa giờ. Khi cảnh sát đến, họ đưa cả hai đi. Hiện cửa hàng vẫn mở nhưng nam nhân viên không đến làm việc".

Trước vụ việc này, nhiều cư dân mạng đã bất ngờ đồng tình ủng hộ nhân viên bán hàng: "Tôi đã xem hết video, nam nhân viên luôn tỏ ra rất lịch sự. Chính khách hàng nữ mới huyên thuyên và gây ra mâu thuẫn. Tôi thấy vấn đề là ở khách hàng nữ”; “Đây không gọi là hành hung, rõ ràng là phản kích”. 

Cư dân mạng Trung Quốc đã tranh cãi kịch liệt về vụ việc. Một số người cáo buộc khách hàng cố tình làm khó nhân viên, cho rằng việc khách hàng ép nhân viên quá mức đã dẫn đến những mâu thuẫn như vậy. Trong khi đó, luồng ý kiến còn lại chỉ trích thái độ phục vụ kém của nhân viên. 

Sau đó, thương hiệu cà phê cho biết nam nhân viên đã xin lỗi nữ khách hàng.

Vụ ẩu đả đã thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận Trung Quốc. Vào ngày xảy ra vụ việc cũng đã xảy ra xung đột tại một chi nhánh khác của cà phê Manner tại Thượng Hải. Một nữ nhân viên tại cửa hàng đường Uy Hải đột nhiên mất kiềm chế, hét lên “Bạn đừng phàn nàn nữa” với một khách hàng nữ và ném cốc bột cà phê vào mặt khách. Được biết, nữ nhân viên đã bị sa thải.

 Trong cùng ngày, một nhân viên chi nhánh khác của chuỗi thương hiệu hất bột cà phê vào mặt khách

Trong cùng ngày, một nhân viên chi nhánh khác của chuỗi thương hiệu hất bột cà phê vào mặt khách

Được biết, Manner Coffee là một chuỗi quán cà phê được thành lập vào năm 2015 và hiện có tới 544 cửa hàng ở Thượng Hải. Đây là thương hiệu cà phê rất phổ biến tại đất nước tỷ dân. Manner Coffee đang lao đao khi xảy ra hai vụ xung đột giữa nhân viên và khách hàng trong cùng một ngày. 

Nguồn: ETtoday

Nhật An

Chủ quán cà phê dating nhìn lén đăng video xin lỗi rồi khóa bình luận, lý do dùng gương 1 chiều càng gây phẫn nộ

Chủ quán cà phê dating nhìn lén đăng video xin lỗi rồi khóa bình luận, lý do dùng gương 1 chiều càng gây phẫn nộ

Trong video xin lỗi này, chủ quán cà phê dùng gương 1 chiều đã chia sẻ về lý do mở quán cũng như việc dùng loại gương trên.