Chủ quán cà phê dating nhìn lén đăng video xin lỗi rồi khóa bình luận, lý do dùng gương 1 chiều càng gây phẫn nộ

Trong video xin lỗi này, chủ quán cà phê dùng gương 1 chiều đã chia sẻ về lý do mở quán cũng như việc dùng loại gương trên.

Thời gian vừa qua, thông tin về một quán cà phê hẹn hò ở TP.HCM có sử dụng gương 1 chiều đã khiến các cư dân mạng không ngừng xôn xao. Theo rất nhiều bài viết và hình ảnh trên mạng xã hội, dịch vụ cà phê "hẹn hò" này bị nghi dùng gương 1 chiều để khách hàng nam có thể dễ dàng nhìn thấy khách hàng nữ ở phòng đối diện, trong khi từ phía khách hàng nữ thì chỉ là tấm gương chứ không biết chuyện gì đang xảy ra. Điều này đã khiến cho nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Đại diện quán cà phê cũng đã được mời đến để làm việc với cơ quan chức năng. 

Mới đây nhất, trên fanpage của quán cà phê này đã bất ngờ đăng tải video xin lỗi. Trong đó, 2 người gồm 1 nam và 1 nữ đã tự giới thiệu là chủ quán (cô gái) và người rót vốn mở quán (người đàn ông). Trong video dài hơn 26 phút này, họ đã gửi lời xin lỗi và chia sẻ về các vấn đề xảy ra với quán cà phê của mình. 

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Gửi lời xin lỗi, cảm thấy áp lực, thất vọng về "những người chưa bao giờ đến quán nhưng lại tung tin sai sự thật"

Ngay mở đầu video, cặp đôi đã gửi lời xin lỗi vì sự việc của mình đã làm ảnh hưởng tới nhiều người. Đặc biệt, họ gửi lời xin lỗi tới các bạn khách, cast (diễn viên), influencers (người có sức ảnh hưởng) và nhân viên quán đã bị liên luỵ bởi sự việc này. Người đàn ông chia sẻ, đã có hơn 100 lá đơn tố cáo họ và cơ quan chức năng đã phải liên hệ lại từng người. Vì thế họ cảm thấy đã làm phiền tới rất nhiều người nên muốn gửi lời xin lỗi. 

Đặc biệt, phía quán cà phê cũng đã ẩn đi các bài đăng, hình ảnh trên mạng xã hội vì không muốn làm ảnh hưởng tới hình ảnh của những người khác. Dù vậy, cặp đôi cho biết cũng cảm thấy rất áp lực, thất vọng về "những người chưa bao giờ đến quán nhưng lại tung tin sai sự thật".

Lý do mở quán cà phê dating và sử dụng gương 1 chiều

Cô gái là chủ quán cà phê chia sẻ, cô và bạn trai (người rót vốn mở quán) vốn gặp gỡ nhau qua một ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, cô nhận thấy qua hình thức gặp gỡ và hẹn hò online như vậy cũng có những rủi ro nhất định. Từ đó, cặp đôi nảy ra ý tưởng mở ra một quá cà phê hẹn hò như vậy để mọi người có thể đến gặp gỡ với các mục đích như tìm kiếm người yêu, trao đổi ngôn ngữ hoặc tìm người chơi thể thao cùng...  

Quán cà phê này được lấy cảm hứng từ một hình thức cà phê có nguồn gốc từ Nhật Bản là "Deai kissa". Anh chàng đồng sở hữu quán cho biết, ban đầu họ dự định sẽ làm 2 phòng với 2 hình thức: Một phòng chỉ có khách nam nhìn thấy khách nữ và một phòng chỉ có khách nữ nhìn thấy khách nam. Tuy nhiên, vì diện tích quán không đủ rộng nên họ chỉ làm 1 dạng phòng là chỉ có bên khách nam nhìn thấy. 

Hình ảnh quán cà phê gương 1 chiều được lan truyền trước đó (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh quán cà phê gương 1 chiều được lan truyền trước đó (Ảnh chụp màn hình)

 Về lý do sử dụng gương 1 chiều, theo chia sẻ của chủ quán cà phê, nếu sử dụng kính trong suốt hoặc không gian mở thì những người hướng nội có thể bị ngại, không dám trò chuyện. Nên việc dùng gương 1 chiều sẽ giúp cho phía khách nam đỡ ngại ngùng hơn khi trò chuyện và kể cả khi bị bạn nữ từ chối cũng không cảm thấy xấu hổ. 

Trong chuyện chỉ làm cho phía khách nam nhìn thấy bên đối diện và chủ động trong việc chọn bạn nữ, chủ quán cho biết dựa vào các bài nghiên cứu cho thấy nam giới thường bị thu hút bởi ngoại hình của nữ giới, trong khi nữ giới lại bị thu hút bởi sự thân thiện, học vấn... của nam giới. 

Hai phòng lớn của quán cà phê, khi nhìn từ phía phòng màu đen thì sẽ thấy rất rõ bên đối diện (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)
Hai phòng lớn của quán cà phê, khi nhìn từ phía phòng màu đen thì sẽ thấy rất rõ bên đối diện (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Cặp đôi khẳng định không hề giấu giếm việc sử dụng gương 1 chiều, cụ thể là trong video giới thiệu của quán đã quay tất cả các góc quay cho mọi người nhìn thấy. Tuy nhiên, video của một người tên K. lại rất viral và đã khiến nhiều người bức xúc bởi 1 góc quay phản cảm. Cặp đôi chủ quán cho biết đây là thiếu sót vì thời điểm quay lại không có mặt tại quán để kiểm soát. 

Thừa nhận sai sót trong việc thiết kế ghế ngồi 

Về vấn đề làm ghế bên phòng khách nam thấp hơn bên phòng khách nữ, chủ quán cho biết đã làm theo mô hình của Nhật Bản. Phía phòng của khách nam sẽ có vị trí để đứng và tựa vào, khi đó sẽ tương đương với khách nữ ngồi ở ghế cao bên phòng đối diện. Còn vị trí ghế ngồi bên phòng khách nam thấp hơn là do thiết kế ngang với các ghế sofa bên phòng của nữ. Cặp đôi thựa nhận sai sót trong việc này bởi điều này lại có thể tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng. 

Tuy nhiên, cặp đôi cũng cho biết nếu thấy khách nữ mặc váy thì sẽ đề xuất cho khách ngồi ở sofa và nếu cần đồ để phủ lên thì sẽ cung cấp. Và theo lời của cô gái, dù chưa có ai là nạn nhân của việc này nhưng họ sẽ nghiêm túc xem xét lại và xử lý vấn đề. 

Hình ảnh được cặp đôi cung cấp trong video
Hình ảnh được cặp đôi cung cấp trong video

Đăng video xin lỗi nhưng lại khoá bình luận? 

Trong video này, chủ quán cũng đã chia sẻ và làm rõ rất nhiều thắc mắc của cư dân mạng trên mạng xã hội. Cặp đôi còn cho biết đã có rất nhiều khách hàng, nhất là các khách nữ ủng hộ họ. Khi sự việc xảy ra, đã có một số khách nữ nhắn tin động viên tới quán. 

Sau khi đăng video, ở một vài bài chia sẻ, các cư dân mạng vẫn bày tỏ sự bức xúc trước những lời giải thích của chủ quán. Điều đáng nói, khi đăng video xin lỗi này, đại diện quán đã khoá phần bình luận. Vì vậy càng khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, cơ quan chức năng đã tới quán cà phê này để kiểm tra. Chủ quán cho biết, họ đã bị phạt 18 triệu về các lỗi như phòng cháy chữa cháy, vấn đề hợp đồng làm việc với nhân viên và một số lỗi khác. Cơ quan chức năng không ghi nhận về những thông tin mại dâm hay xâm hại nữ giới như thông tin trên mạng lan truyền. Tuy nhiên, nhà chức trách e ngại rằng hình thức cà phê này dễ gây phát sinh các vấn đề tệ nạn xã hội.

Cuối cùng, trong video ở trên, chủ quán cho biết trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với dịch vụ này. 

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Nguồn: Page M. Dating Cafe

Hạ Linh

Phẫn nộ clip cô gái lao ra giữa đường sắt tạo dáng check in khi tàu hỏa đang sầm sập lao tới tại quán cà phê đường tàu

Phẫn nộ clip cô gái lao ra giữa đường sắt tạo dáng check in khi tàu hỏa đang sầm sập lao tới tại quán cà phê đường tàu

Cô gái bất chấp nguy hiểm lao ra đường ray tạo dáng chụp ảnh sống ảo khi tàu hỏa đang sầm sập lao tới gây phẫn nộ.