Nga thông báo ngừng bắn để mở nhiều hành lang nhân đạo tại Ukraine

Các hành lang nhân đạo sẽ được mở vào lúc 10h00 giờ Moskva, tức 14h00 ngày 7/3 giờ Việt Nam.

Theo hãng tin TASS của Nga, nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, ngày 7/3, quân đội Nga sẽ ngừng bắn và mở các hàng lang nhân đạo tại 4 thành phố của Ukraine, gồm thủ đô Kiev, Kharkov, Sumy và Mariupol.

Thông báo này được đưa ra sau yêu cầu của Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và giữa bối cảnh tình hình nhân đạo ở một số thành phố của Ukraine diễn biến xấu đi.

"Do tình hình nhân đạo và diễn biến xấu đi ở các thành phố như Kiev, Kharkov, Sumy và Mariupol, cũng như yêu cầu cá nhân của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với Tổng thống Nga Vladimir Putin, lực lượng vũ trang Nga thông báo lệnh ngừng bắn và mở hành lang nhân đạo từ 10h ngày 7/3 (giờ Moscow)", tuyên bố của phía Nga cho hay.

Nga thông báo ngừng bắn để mở nhiều hành lang nhân đạo tại Ukraine

Hôm 6/3, Tổng thống Nga Putin đã thông báo với Tổng thống Macron về tình hình các cuộc trao đổi giữa phái đoàn của Nga và Ukraine, đồng thời thể hiện thái độ sẵn sàng tiếp tục các cuộc trao đổi nhằm thực hiện các yêu cầu của Moscow.

"Tổng thống Putin đã thông báo cho Tổng thống Pháp về tình hình các cuộc trao đổi giữa phái đoàn Nga và phái đoàn Ukraine. Nga thể hiện thái độ sẵn sàng đối thoại nếu những yêu cầu của mình được thực hiện vô điều kiện. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng phía Ukraine thể hiện một hướng tiếp cận nghiêm túc đối với các cuộc trao đổi về những thỏa thuận, vốn có ý nghĩa cần thiết để chấm dứt chiến dịch quân sự này", điện Kremlin cho hay.

Thanh Mai

Ông Putin đưa ra điều kiện để chấm dứt chiến tranh với Ukraina

Ông Putin đưa ra điều kiện để chấm dứt chiến tranh với Ukraina

Tổng thống Putin 6/3 cho biết chiến dịch của ông ở Ukraina sẽ theo kế hoạch và sẽ không kết thúc cho đến khi Kyiv ngừng chiến đấu.