Để đối phó với dịch bệnh cũng như tình hình kinh tế giảm sút, nhiều người dân Hong Kong phải ra sức bán các loại hàng hiệu, đồng hồ, trang sức.... để thu lại tiền nhanh nhất.
Trước đây có nhiều tiếp viên hàng không thường tranh thủ mang đồ từ châu Âu về quê hương để bán kiếm lời. Tuy nhiên vì Hong Kong cũng đang bước vào suy thoái do ảnh hưởng của dịch bệnh, các cuộc biểu tình kéo dài nên công việc bán hàng của nhiều người cũng bị đình lại. Thậm chí các tiếp viên hàng không còn phải nghỉ phép không lương.
![]() |
Điều này khiến họ phải mang toàn bộ bộ sưu tập hàng hiệu ra kiếm tiền mặt. "Trong trường hợp xấu nhất thì có thể tôi sẽ bị sa thải. Chính vì thế tôi muốn tích cho mình một chút tiền mặt phòng thân", một nữ tiếp viên chia sẻ.
Họ phải dùng những món đồ yêu thích, khó khăn lắm mới đặt được từ nước ngoài về để bán đi. Trong khi giá trị của trang sức, đồng hồ và những món quà xa xỉ giảm hơn 42% vào tháng Một, thì việc buôn bán những món đồ hiệu xa xỉ đã qua sử dụng lại đang trở thành một trào lưu mới.
WP Diamonds, công ty đa quốc gia chuyên kinh doanh kim cương đã qua sử dụng cho biết các bài đăng bán kim cương, trang sức và đồng hồ xa xỉ đã tăng 70% trên website của họ tại Hong Kong trong hai tháng đầu năm 2020.
Milan Station Holdings, nhà kinh doanh túi xách xa xỉ đã qua sử dụng ở Hong Kong, cho biết số lượng túi xách họ mua được đã tăng 30% vào trong 2 tháng qua.
Ông Byron Yiu Kwan-tat, Chủ tịch và người sáng lập Milan Station Holdings cho biết: "Mọi người đang rao bán những chiếc túi rất hiếm mà kiếm được trên thị trường trước đây". Trong 1 tháng, công ty đã mua hơn 10 chiếc túi xách cá sấu Hermes trị giá gần 300.000 đô la Hong Kong mỗi chiếc.
Yes Lady, công ty dịch vụ tài chính nhận cầm cố túi xách xa xỉ, cho thấy hiệu quả kinh doanh tăng gần 4 lần trong nửa đầu tháng 3 kể từ đầu năm nay.
Tập đoàn trang sức Chow Tai Fook, tập đoàn kim hoàn lớn nhất Hồng Kông, cho biết gần đây có nhiều khách hàng bán trang sức vàng tại các cửa hàng bán lẻ.
Việc suy thoái kinh tế không chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp mà còn các cá nhân, tuy nhiên việc bán đồ hiệu của bản thân chỉ là giải pháp ngắn hạn.






















Hong Kong gắn vòng tay điện tử để kiểm soát người cách ly COVID-19
Siêu biến thể Omicron lan sang một loạt quốc gia châu Âu, 'đòn giáng' mới vào nỗ lực chấm dứt đại dịch COVID-19
Hong Kong sử dụng robot để khử trùng các toa tàu phòng COVID-19
SUV hạng sang cỡ lớn Aston Martin DBX đã được giới thiệu ở Hồng Kông
Người vào chợ Bình Điền không phải xét nghiệm COVID-19 từ ngày 1/12
Hà Nội: Toàn bộ các rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động
Cùng chuyên mục
Một khung hình đặc biệt: FIFA – Bóng đá VIỆT NAM – VIETJET
“Nâng bước đến trường” mùa thứ VI tiếp sức những ước mơ đến trường của học sinh khó khăn tại Lâm Đồng
Hà Nội quy định khoán chi nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000km gắn kết người lao động
Nghỉ Quốc khánh 5 ngày, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn giao thông
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa và nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9