Người dân TP.HCM thích thú mua sắm và check-in sau khi chợ Bến Thành 'thay áo mới'

Cuối tháng 4 vừa qua, khu vực mặt ngoài chợ Bến Thành đã được sơn lại theo màu nguyên bản. Việc sơn lại giúp loại bỏ các vị trí ẩm mốc, rong rêu theo thời gian và tạo mỹ quan cho khu vực chợ.

Nằm ngay vị trí trung tâm của TP.HCM, chợ Bến Thành được xây từ năm 1912, hoàn thành vào cuối tháng 3/1914, rộng 13.000m2 và có 4 mặt tiền với 4 cửa chính: cửa Nam hướng thẳng ra công trường Quách Thị Trang, cửa Đông ở đường Phan Bội Châu, cửa Bắc trên đường Lê Thánh Tôn, cửa Tây hướng ra đường Phan Chu Trinh

Người dân TP.HCM thích thú mua sắm và check-in sau khi chợ Bến Thành 'thay áo mới' - Ảnh 1.

Hiện nay, TP.HCM đang làm hồ sơ để chợ Bến Thành được công nhận là di tích quốc gia.

Sau khi sơn sửa mới sáng sủa hơn, chợ Bến Thành đã khiến nhiều người dân và du khách thích thú đến mua sắm, ăn uống và check-in. Mặt ngoài chợ Bến Thành được sơn lại theo màu nguyên bản. 

Người dân TP.HCM thích thú mua sắm và check-in sau khi chợ Bến Thành 'thay áo mới' - Ảnh 2.

Cửa Đông hướng ra mặt đường Phan Bội Châu sẽ là khu của các gian hàng bánh kẹo và mỹ phẩm.Việc sơn lại giúp loại bỏ các vị trí ẩm mốc, rong rêu, đồng thời tạo mỹ quan cho khu vực chợ.

Trước đó, kế hoạch sơn lại 4 mặt tiền chợ Bến Thành được chính quyền địa phương đưa ra sau khi Ban quản lý chợ Bến Thành đề xuất, do công trình đã có nhiều hạng mục xuống cấp, ảnh hưởng mỹ quan sau thời gian dài chưa được chỉnh trang.

Người dân TP.HCM thích thú mua sắm và check-in sau khi chợ Bến Thành 'thay áo mới' - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Phương Lan - Phó trưởng Ban quản lí chợ Bến Thành cho biết: "Nguồn kinh phí lấy từ nguồn xã hội hoá và sự tham gia đón góp của các tiểu thương. Ban quản lí cũng dự kiến thời gian tới lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng mĩ thuật vào ban đêm tại chợ, nhằm tạo điểm nhấn và hút khách tham quan trung tâm thành phố về đêm".

Người dân TP.HCM thích thú mua sắm và check-in sau khi chợ Bến Thành 'thay áo mới' - Ảnh 4.

Cửa Tây hướng ra đường Phan Chu Trinh, tại đây bạn sẽ có thể mua được các mặt hàng lưu niệm, mỹ nghệ và giày dép.

Người dân TP.HCM thích thú mua sắm và check-in sau khi chợ Bến Thành 'thay áo mới' - Ảnh 5.

Khu vực cửa Bắc với các sạp hoa quả và mặt hàng tươi sống loại cao cấp cung cấp thực phẩm cho các gia đình, quán ăn và nhà hàng lớn trong thành phố.

Người dân TP.HCM thích thú mua sắm và check-in sau khi chợ Bến Thành 'thay áo mới' - Ảnh 6.

Khách nước ngoài thích thú dạo chơi và mua sắm tại chợ Bến Thành. Trong ảnh du khách tham quan và mua sắm tại quầy thủ công mỹ nghệ.

Người dân TP.HCM thích thú mua sắm và check-in sau khi chợ Bến Thành 'thay áo mới' - Ảnh 7.

Nhiều du khách nước ngoài tìm đến để tham quan, khám phá và check-in ngôi chợ cổ kính này, ngôi chợ thật sự là biểu tượng của TP.HCM

(Nguồn: Tổng hợp)

THANH TRÚC