Người giàu thứ 2 trong giới tỷ phú người Ả rập kiếm được 3,3 tỷ USD năm 2020

Bất chấp dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ, tài sản của tỷ phú doanh nhân người Algeria Issad rebrab đã tăng thêm 3,3 tỷ USD kể từ tháng 4/2020.

Hiện doanh nhân người Algeria này vẫn giữ nguyên vị trí thứ 2 trong danh sách các doanh nhân Ả rập giàu nhất, với tổng tài sản khoảng 7,5 tỷ USD.

Theo tạp chí này, mặc dù đại dịch COVID-19 tấn công hầu hết các nước trên thế giới trong năm nay, song nhiều tỷ phú Ả rập đã thành công trong việc làm gia tăng khối tài sản của mình.

Trên thực tế, theo Forbes, tỷ phú Issad Rebrab đã được xếp hạng ở vị trí đứng đầu danh sách các tỷ phú A rập có mức tăng khối tài sản trong năm 2020.

Doanh nhân người Algeria này đã kiếm được khoảng 3,3 tỷ USD, nâng khối tài sản của ông lên 7,5 tỷ USD, so với 4,2 tỷ USD ghi nhận vào tháng 4/2020.

Tỷ phú Rebrab. Ảnh: Reuters. 
Tỷ phú Rebrab. Ảnh: Reuters. 

Tỷ phú Rebrab là nhà sáng lập và CEO của Cevital , tập đoàn tư nhân lớn nhất Algeria, sở hữu các nhà máy đường lớn nhất thế giới. Tập đoàn này cũng sở hữu một nhà máy thép ở Italy, một nhà sản xuất công nghiệp tại Pháp, và một công ty lọc nước của Đức. 

Xếp thứ 2 trong danh sách các doanh nhân Ả rập ghi nhận khối tài sản tăng cao tỷ phú Ai Cập Nassef Sawiris.

Vị tỷ phú người Ai Cập này đã ghi nhận khối tài sản tăng thêm 2,7 tỷ USD, lên 7,7 tỷ USD. Vị trí thứ 3 thuộc về tỷ phú Morocco Aziz Akhannouch với khối tài sản tăng thêm ước tính khoảng 2,5 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú này là khoảng 3,5 tỷ USD, bất chấp đại dịch COVID-19 đang tàn phá mạnh mẽ tại quốc gia này.

Nguồn: TTXVN.

P.P