“Người hùng Thường Châu” vượt qua cám dỗ showbiz trở lại thi đấu xuất thần nhưng vẫn không được lên ĐT Việt Nam

Nhiều gương mặt nổi bật không nằm trong kế hoạch của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào cuối tháng 5/2024, để chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ được HLV Kim Sang-sik công bố trong tuần tới.

Tuy nhiên, vị HLV người Hàn Quốc vẫn sẽ lựa chọn những gương mặt quen thuộc, không có sự thay đổi nhiều so với đợt tập trung gần nhất của HLV Troussier.

Vì đội tuyển Việt Nam chỉ có khoảng 5 ngày tập luyện trước khi bước vào trận đấu ngày 6/6 gặp Philippines nên ông Kim khó thử nghiệm các gương mặt mới. 

Theo tìm hiểu, HLV Kim Sang-sik sẽ không triệu tập tiền đạo Nguyễn Công Phượng và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Lý do bởi Công Phượng đang gặp chấn thương ở Nhật Bản. Còn vị trí thủ môn của Tiến Dũng, dù đang có sự trở lại mạnh mẽ nhưng vẫn khó cạnh tranh với dàn thủ môn cao, to hiện tại như Filip, Văn Lâm, Văn Hoàng…

Tiến Dũng có sự trở lại mạnh mẽ sau thời gian dài không được thi đấu tuy nhiên vẫn không được chọn 
Tiến Dũng có sự trở lại mạnh mẽ sau thời gian dài không được thi đấu tuy nhiên vẫn không được chọn 

Một cái tên khác cũng được dân tình kỳ vọng trở lại đội tuyển là Đình Trọng cũng khó được triệu tập. Ngoài ra, trường hợp vắng mặt đáng chú ý là tiền đạo Nguyễn Đình Bắc. Chân sút 20 tuổi vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, dự kiến tháng 6 mới có thể tập luyện cường độ cao. 

Đội tuyển Việt Nam tập trung tháng 6 nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại 2 World Cup 2026. “Những chiến binh sao Vàng” sẽ gặp Philippines và Iraq lần lượt vào các ngày 6/6 và 12/6. 

Hải Đăng

Thủ môn ĐT Việt Nam bị mất trí nhớ tạm thời do va chạm mạnh tại V.League

Thủ môn ĐT Việt Nam bị mất trí nhớ tạm thời do va chạm mạnh tại V.League

Thủ môn đội tuyển Việt Nam Nguyễn Đình Triệu bị chấn thương trong trận Hải Phòng hoà 1-1 Bình Định vòng 19 V.League.