Nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng về khu Nam

Giá đất khu Đông tăng đột biến đã vô tình khiến khu vực khu Nam như Nhà Bè, Bình Chánh trở thành điểm thu hút nhà đầu tư khi mặt bằng giá còn khá thấp và có xu hướng đi ngang.

Thực tế, nhiều chủ đầu tư lớn như NovaLand, GS Nhà Bè (GS Hàn Quốc), Phú Long, Nam Long Group… đang đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện các dự án tại khu Nam.

Đơn cử, Phú Long chuẩn bị giới thiệu dự án căn hộ sức khoẻ Essensia Nam Sài Gòn (thuộc khu đô thị Dragon City) vào tháng 9/2022. Đây được xem là nguồn cung điểm nhấn của thị trường bất động sản TP.HCM dịp cuối năm. Hay Nam Long Group "bung hàng" khoảng 400 căn hộ biệt lập ven sông Flora Panorama thuộc khu đô thị Mizuki Park (Bình Chánh), với mức giá trên dưới 50 triệu đồng/m2.

Cùng khu vực, The Grand Sentosa của Novaland chính thức công bố mới đây, cũng là nguồn cung đáng chú ý tại thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM thời điểm này. Hay một dự án khác là The Horizon của Phú Mỹ Hưng nằm bên bờ hồ Bán Nguyệt cũng chuẩn bị mở bán trong thời gian tới.

nửa cuối năm 2022, khu vực này dự kiến sẽ có 3 dự án mới được chào bán như Viva Plaza (quận 7) bàn giao cuối năm 2023, The Peak – Phân khu Midtown Phú Mỹ Hưng, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2022, Sunshine Sky City dự kiến mở bán tòa S2 vào tháng 8/2022.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường bất động sản còn biến động, việc các chủ đầu tư lớn lên kế hoạch "bung hàng" cho thấy tín hiệu lạc quan về nguồn cung cũng như sức cầu trong thời gian tới. Đây cũng là nền tảng để thị trường bất động sản khu Nam nói riêng và toàn TP.HCM lấy lại "sức đà", tạo niềm tin cho người mua trong lúc thị trường biến động.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đánh giá việc tung dự án ra thị trường của các chủ đầu tư cho thấy những tín hiệu tích cực có thể xuất hiện vào thời điểm cuối năm nay.

Theo các chuyên gia, bất động sản khu Nam đang bước vào giai đoạn tăng nhiệt nhờ hàng loạt lợi thế từ thông tin quy hoạch lên quận, quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh.

Cụ thể, theo chủ trương Đề án đầu tư của UBND TP.HCM, trong giai đoạn 2021 - 2030, 4 huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn sẽ được định hướng phát triển từ huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc TP.HCM. Riêng huyện Nhà Bè dự kiến trở thành đô thị vệ tinh như khu vực Phú Mỹ Hưng tại quận 7. Thông tin quy hoạch cùng với lợi thế phát triển hạ tầng đồng bộ, thu hút nhiều chủ đầu tư lớn đã thúc đẩy làn sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển về khu Nam Sài Gòn.

Xét điều kiện tổng thể về nội lực kết hợp thực tế về hoạt động kinh tế, phát triển hạ tầng và định hướng quy hoạch, nhiều người tin rằng khu Nam TP.HCM đang có những điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về bất động sản.

Theo Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng cho rằng, TP.HCM sẽ phát triển theo hướng là đô thị tiến ra biển. Với lợi thế ở cửa ngõ ra biển của thành phố, khu Nam có thể tận dụng cảnh quan nhiều mặt nước để phát triển đô thị gắn với sinh thái và thu hút nhà đầu tư cũng như cư dân đổ về.

Tổng Hợp