Nhà đầu tư chốt lời, Bitcoin hạ nhiệt, Dogecoin giảm 20%

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 20.600 USD vào rạng sáng 31/10, giảm hơn 1% trong 24 giờ.

Bitcoin hiện giao dịch quanh mức 20.600 USD. Dữ liệu cho thấy Bitcoin đang trở nên sống động hơn khi giao dịch quanh mức cao nhất trong 6 tuần, tuy nhiên hoạt động chốt lời trở lại thành tâm điểm.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 34,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 397 tỷ USD.

Tính chung trong cả tuần qua, nhóm 10 tiền điện tử hàng đầu ghi nhận tăng trưởng mạnh, trong đó Bitcoin tăng 8,22%, Ethereum tăng 23,27%%, BNB tăng 15,8%... Đặc biệt, Dogecoin đã có phiên tỏa sáng với mức tăng 60%, lên 0,151 USD. Tuy nhiên, sau đó hoạt động chốt lời đã khiến Dogecoin giảm về mức 0,113 USD, giảm gần 20% trong 24 giờ.

Số lượng Bitcoin trước đây "ngủ yên" trong ví của một số nhà đầu tư trong 7 đến 10 năm không hoạt động hiện đã trở lại và đạt mức cao nhất trong một tháng vào ngày 29/10, Glassnode cho biết.

Theo Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, việc Musk tiếp quản Twitter đã làm tăng xác suất Dogecoin hợp nhất với nền tảng truyền thông xã hội. Hiện vẫn chưa rõ Musk dự định làm gì với Dogecoin. Điều đó mở ra cánh cửa cho đầu cơ tiếp tục và biến động giá cả.

Ông Michael Saylor đến từ MicroStrategy tin rằng, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong 4 năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.

Tuy nhiên, dù các biến động của giá Bitcoin gần đây đã giảm dần sự phụ thuộc vào thị trường chứng khoán nhưng mối tương quan giữa hai loại tài sản này vẫn rất cao. Justin Bennett, một nhà phân tích nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử cũng dự đoán giá Bitcoin sẽ sớm có sự đột phá.

Nguyên nhân, Bitcoin có thể là nơi trú ẩn an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại.

Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và dự của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền điện tử hàng đầu bứt phá mạnh trong những ngày sắp tới.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã vượt mốc 1.000 tỷ USD, với Bitcoin và Ethereum cùng các altcoin đều ghi nhận mức khả quan hơn.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU