Nhà máy LG Hải Phòng chính thức ngừng sản xuất smartphone

LG đã chính thức xác nhận rút lui khỏi mảng kinh doanh di động vào đầu tháng 4, nhưng hãng cần một thời gian để tạm dừng hoạt động. Theo trang tin Asiae từ Hàn Quốc, hôm 31/5 vừa qua là ngày cuối cùng các sản phẩm smartphone của LG được sản xuất.

Trong một tuyên bố, công ty này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dùng điện thoại LG trong thời gian tới.

Các mẫu flagship sẽ tiếp tục cập nhật phần mềm trong vòng 3 năm kể từ ngày phát hành.

Một số mẫu (bao gồm cả điện thoại Q-series) sẽ được cài đặt Android 12, các mẫu cao cấp mới nhất dự kiến ​​sẽ lên Android 13.

Người dùng sẽ có thể nhận được các dịch vụ sau bán hàng trong 4 năm kể từ ngày sản xuất thiết bị.

Nhà máy của LG Electronics tại Việt Nam, nơi hầu hết điện thoại LG đang được sản xuất sẽ chuyển sang thiết bị gia dụng. LG đã chuyển một số công suất sản xuất của mình sang các thiết bị gia dụng như một cách để giữ cho công nhân nhà máy sản xuất điện thoại thông minh có việc làm.

nha-may-lg-hai-phong-ngung-san-xuat-smartphone-134142.png
LG thông báo sẽ rút khỏi thị trường di động vào ngày 31/7 sau nhiều năm thua lỗ. Kể từ đó, hãng nỗ lực phân bổ lại lực lượng công nhân và nguồn lực cho bộ phận gia dụng cốt lõi.

Trước đó, trong cuộc họp hội đồng quản trị vào tháng 4, các lãnh đạo công ty cho biết sẽ hoàn tất việc điều phối nhân sự sang các đơn vị khác trước ngày 31/7, thời điểm LG chính thức dừng toàn bộ hoạt động liên quan đến mảng kinh doanh di động.

Tại Việt Nam, LG ra mắt dây chuyền sản xuất ở Hải Phòng năm 2015.

Nhà máy đang sản xuất đồ gia dụng, smartphone và linh kiện thông tin giải trí trên xe hơi.

Hiện có hơn 16.000 công nhân đang làm tại đây. Công ty cũng gợi ý sẽ đầu tư thêm vào nhà máy trong tương lai gần.

Theo Gsmarena, quá trình chuyển đổi dây chuyền sản xuất từ smartphone sang thiết bị gia dụng tại nhà máy Hải Phòng của LG được đánh giá là khá thận trọng.

gsmarena_000.jpg

Trước đó, tờ Korea Herald đưa tin, LG nhiều khả năng trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất toàn cầu khi doanh thu quý II đạt 6,3 tỷ USD, LG đã đứng đầu đối thủ chính là Whirlpool trong quý I, hiện tại là quý II và các nhà phân tích kỳ vọng LG sẽ tiếp tục đứng đầu trong phần còn lại của năm.

Trong khi đó, đứng trước sự ra đi của LG, Apple đã thu hút khách hàng tại thị trường Hàn Quốc. Thực hiện lôi kéo những người đang sử dụng điện thoại LG chuyển sang dùng iPhone, thông qua chương trình đổi mới nhằm giành lấy thị phần.

Người dùng chỉ cần trả 150.000 won (tương đương 135 USD) là đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 12 hay iPhone 12 mini mới.

Đi cùng với đó là những điều kiện bắt buộc như smartphone LG phải có thời gian sử dụng ít nhất một tháng, hỗ trợ 4G, 5G.

Một số nguồn tin cho biết, LG dự kiến bán hạn chế khoảng 3.000 chiếc LG Velvet 2 Pro có màn hình cuộn cho nhân viên với giá ưu đãi chỉ 170 USD (khoảng 3,9 triệu đồng) như một lời chào tạm biệt. Song kế hoạch này đang bị đình trệ do lỗi sản xuất.

Theo kế hoạch, quá trình chuyển đổi sẽ hoàn thành trong năm nay. Ông Jung Hai Jin, Chủ tịch LG Electronics Việt Nam, khẳng định việc đóng cửa bộ phận di động không ảnh hưởng lớn tới sản xuất, kinh doanh hay hoạt động của nhân viên tại Hải Phòng.

LAN ANH