Nhà Trắng tuyên bố ông Trump âm tính COVID-19 nhiều ngày liên tiếp

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley ngày 12/10 thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và ông không có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Trong thông báo do Nhà Trắng công bố, bác sĩ Conley cho biết Tổng thống Trump đã âm tính với COVID-19 trong nhiều ngày liên tiếp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tới Florida vận động tranh cử ngày 12-10 (giờ Mỹ) - Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tới Florida vận động tranh cử ngày 12-10 (giờ Mỹ) - Ảnh: AFP.

Dựa trên dữ liệu và hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đội ngũ y tế của ông Trump xác định Tổng thống không có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Tối cùng ngày, ông Trump đã trở lại chiến dịch vận động tranh cử, bắt đầu với cuộc mít tinh tại thành phố Sanford, thuộc bang Florida.

Đây là cuộc vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi chiến dịch này bị gián đoạn hôm 2/10, thời điểm ông thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trước đó, ngày 10/10, Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện mà không đeo khẩu trang trước hàng trăm người ủng hộ tại một sự kiện công khai đầu tiên của ông kể từ khi mắc bệnh COVID-19. 

Phát biểu từ ban công Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Tôi đang cảm thấy rất khỏe”, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ đánh bại virus SARS-CoV-2.

(Nguồn: TTXVN)

HOÀNG GIA