Những mẫu iPhone dù có rẻ đến đâu cũng không nên mua lúc này

Đây là những mẫu iPhone được khuyến cáo không nên mua ở thời điểm hiện tại dù cho chúng có mức giá hấp dẫn đến đâu.

Điện thoại iPhone là một trong những sản phẩm có tính ổn định rất cao và thường được nhiều người lựa chọn để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, có những thiết bị đã quá lỗi thời, không phù hợp để sử dụng ở thời điểm hiện tại. Dưới đây là danh sách những chiếc iPhone mà bạn không nên mua lúc này.

iPhone 8 và 8 Plus trở về trước

Mặc dù iPhone 8 và 8 Plus từng là những sản phẩm cao cấp của Apple nhưng bộ đôi đã được ra mắt cách đây 6 năm. Mức giá rất rẻ của dòng sản phẩm hiện nay cũng không giúp sản phẩm nằm ngoài danh sách không nên mua trong thời điểm này.

Những mẫu iPhone dù có rẻ đến đâu cũng không nên mua lúc này

Đầu tiên, về cấu hình, iPhone 8 và 8 Plus đã lỗi thời so với các sản phẩm mới nhất trên thị trường. Chúng không hỗ trợ công nghệ 5G, bộ vi xử lý của chúng cũng không còn đủ mạnh mẽ để xử lý các ứng dụng và game mobile một cách mượt mà.

Bên cạnh đó, những sản phẩm này đã không còn có thể cập nhật lên iOS 17 mới nhất. Với những ai có nhu cầu về trải nghiệm về phần mềm mới, iPhone 8 và iPhone 8 Plus rõ ràng không phải là lựa chọn phù hợp.

iPhone X

iPhone X là mẫu iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED cao cấp. Tuy nhiên, nếu so sánh với các phiên bản iPhone mới nhất, iPhone X đã trở nên khá cũ kỹ và có thể không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của một số người.

Những mẫu iPhone dù có rẻ đến đâu cũng không nên mua lúc này

Điểm yếu của iPhone X là không còn đủ mạnh mẽ, thời lượng pin không ổn định và có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một ngày. Sản phẩm cũng đã không còn được nâng cấp iOS 17 mới.

iPhone SE (thế hệ thứ 3)

Đây là sản phẩm kế nhiệm của iPhone SE (thế hệ thứ 2). Sản phẩm được trang bị chip A15 Bionic và bạn có thể mua bản iPhone SE (thế hệ thứ 3) dung lượng 64GB với giá 429 USD.

Những mẫu iPhone dù có rẻ đến đâu cũng không nên mua lúc này

Mặc dù là chiếc iPhone giá cả phải chăng nhất của Apple, iPhone SE (thế hệ thứ 3) lại không đáng để sở hữu. So với các sản phẩm ở thời điểm hiện tại, thiết kế của iPhone SE 2022 là quá “lỗi thời”. Tất cả thương hiệu Android, hay cả Apple đều đã loại bỏ phong cách thiết kế với viền trên và dưới siêu dày.

Apple A15 Bionic có lẽ là thứ đáng giá nhất trên phiên bản iPhone SE 2022. Tuy nhiên, với một mẫu điện thoại màn hình nhỏ và dung lượng pin yếu như iPhone SE, điểm sáng này có lẽ là chưa đủ.

iPhone 12 va iPhone 13 mini

Mặc dù iPhone 12, 13 mini có những ưu điểm nổi trội về kích thước và thiết kế cho những ai yêu thích điện thoại nhỏ gọn. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế mà người tiêu dùng cần cân nhắc trước khi quyết định mua chiếc điện thoại này.

Những mẫu iPhone dù có rẻ đến đâu cũng không nên mua lúc này

Nếu bạn thường sử dụng điện thoại để xem video hoặc chơi game, kích thước màn hình nhỏ có thể làm giảm trải nghiệm sử dụng. iPhone 12, 13 mini có pin nhỏ hơn so với các phiên bản iPhone khác, vì vậy thời lượng pin sử dụng cũng giảm đi. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những chiếc iPhone màn hình lớn hơn như iPhone 11 hay iPhone 12 vì mức giá hiện nay của các sản phẩm này là vô cùng tốt.

Huỳnh Duy

iPhone nguyên bản đời đầu được bán với giá không tưởng, hơn 3,2 tỷ đồng

iPhone nguyên bản đời đầu được bán với giá không tưởng, hơn 3,2 tỷ đồng

Bạn đã bao giờ thắc mắc về giá trị của chiếc iPhone cũ vẫn còn nguyên trong ngăn kéo của mình chưa? Có thể nó không có giá trị bao nhiêu nhưng nếu là chiếc iPhone thế hệ đầu tiên chưa từng mở hộp ra thì lại là một câu chuyện khác.