Những tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 của smartphone Vsmart

So với VOS 2.0, phiên bản 2.5 của Vsmart tập trung vào việc hoàn thiện và trau chuốt trải nghiệm người dùng.

VOS 2.5 mang đến nhiều nâng cấp đáng kể cho Vsmart Live. Vsmart Joy 3, Vsmart Star 3...Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một vài thay đổi chính của VOS 2.5 như: Mở khóa bằng khuôn mặt áp dụng trí tuệ nhân tạo, kho chủ đề phong phú, bàn phím tối ưu cho từng mẫu điện thoại hay giao diện cài đặt được tái thiết kế hợp lý hơn và bên cạnh đó còn rất nhiều cập nhật khác.

Những tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 của smartphone Vsmart

VMessage 

Tương tự như iPhone có ứng dụng iMessage thì kể từ VOS 2.5 các điện thoại Vsmart sẽ được cập nhật thêm ứng dụng tin nhắn tích hợp sẵn vào ứng dụng nhắn tin của hệ thống mang tên gọi VMessage.

Ứng dụng sẽ cho phép bạn nhắn tin giữa các điện thoại Vsmart với nhau thông qua kết nối Internet hoàn toàn miễn phí. Tin nhắn được bảo mật, mã hóa 2 chiều nhằm đảm bảo tính an toàn cho mọi cuộc hội thoại của bạn.

Bên cạnh đó tính năng chat nhóm và truyền tập tin riêng tư cũng cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng giống như việc bạn tạo một nhóm chát trên Zalo, Facebook. Bạn có thể gọi thoại, gọi video hay gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân chẳng tốt bất kỳ chi phí nào, chỉ việc đảm bảo rằng điện thoại của bạn có kết nối Internet.

Đây được xem là ứng dụng đáng giá nhất trong phiên bản VOS 2.5 cập nhật vừa qua mà các bạn nên biết và sử dụng.

Chế độ chơi game - Game Mode

Game Mode là ứng dụng sẽ giúp bạn tối ưu về bộ nhớ, chip xử lý và khả năng đồ họa để đảm bảo hiệu suất tối đa cho trò chơi. Bạn có thể chọn các game như Liên quân Mobile, Pubg...sau đó bấm tăng hiệu năng trên ứng dụng Game Mode ngay lập tức ứng dụng sẽ tối ưu để bạn có thể trải nghiệm các game này mượt mà hơn cụ thể ứng dụng này sẽ xóa các ứng dụng ngầm đang chạy để giải phóng RAM, cải thiện hiệu năng.

Đồng thời, những thông báo không cần thiết như tin nhắn, cuộc gọi nhỡ cũng sẽ được ẩn đi để bạn tập trung hơn vào những thử thách trong game.

Tìm kiếm điện thoại - Find my phone

Những tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 của smartphone Vsmart

Bạn vô tình làm mất điện thoại? Hay để quên ở đâu đó mà không thể nhớ ra? Bạn không cần lo lắng! Tính năng Find my phone là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ tốt nhất cho người dùng Vsmart để quản lý điện thoại của mình thông qua kết nối internet.

  • Rung chuông để tìm kiếm điện thoại trong phạm vi gần: Điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức đổ chuông để bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng
  • Khóa, mở khóa, xóa dữ liệu từ xa: Dễ dàng khóa máy, xóa dữ liệu ngay trên trình duyệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin của bạn không bị lọt vào tay kẻ xấu.
  • Xác định vị trí của điện thoại: nhận được thông tin một cách rõ ràng về vị trí điện thoại của bạn theo thời gian thực. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hành trình di chuyển của chiếc điện thoại. Người lạ không thể tắt được điện thoại của bạn khi bạn đã khóa máy từ xa.

Khoá điện thoại khi SIM bị thay đổi

Những tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 của smartphone Vsmart

Một tính năng bảo mật vô cùng hữu ích đối với người dùng Vsmart từ phiên bản VOS 2.5 đó là tính năng Khóa điện thoại khi SIM bị thay đổi.

Khi kích hoạt tính năng này lên thì chỉ cần bạn tháo sim ra khỏi máy Vsmart thì ngay lập tức điện thoại bạn sẽ bị khóa lại và yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu khi thiết lập tính năng này để mở khóa nếu không điện thoại sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Trong trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu đã thiết lập ở bước 4 thì sao? Không sao cả rất đơn giản để lấy lại tính tính năng Tìm thiết bị có trên Vsmart ở phía trên để lấy lại. Nếu bạn đang dùng điện thoại Vsmart thì hãy kích hoạt tính năng này để an toàn hơn nhé.

Tái thiết kế giao diện

Hình ảnh so sánh phần Setting của VOS 1.0 với VOS 2.0 và VOS 2.5​
Hình ảnh so sánh phần Setting của VOS 1.0 với VOS 2.0 và VOS 2.5​

So với giao diện phần cài đặt của VOS 2.0 thì VOS 2.5 đã có sự cập nhật thay đổi rõ rệt, các cài đặt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi các thiết lập được phân nhóm độc lập.

Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhanh cài đặt chỉ bằng một nút bấm.Chẳng hạn với VOS 2.0 lúc trước bạn thiết lập hình nền cho điện thoại thì sẽ vào phần Cài đặt -> Màn hình thì với VOS 2.5 bạn sẽ truy cập vào Cài đặt -> Chủ đề và hình nền.

Sử dụng  thanh điều hướng linh hoạt

Những tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 của smartphone Vsmart

Trên phiên bản VOS 2.5 thì VOS cập nhật thêm tính năng thanh điều hướng đồng thời vẫn giữ tính năng cũ trên VOS 2.0 đó là sử dụng cử chỉ như vuốt sang phải để trở về, vuốt sang phải để chuyển ứng dụng khi các bạn kích hoạt tính năng ẩn thanh điều hướng phù hợp cho các bạn thuận 1 tay nào đó, bạn có thể vào mục Cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng để thiết lập,

Mở khoá bằng khuôn mặt

Những tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 của smartphone Vsmart

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt chính thức xuất hiện trên VOS 2.5 từ nay thay vì mở khóa bằng vân tay hoặc mật khẩu thì bạn có thể thay thế bằng khuôn mặt, chỉ cần cầm điện thoại lên nhìn vào Camera trước thì điện thoại bạn sẽ ngay lập tức được mở khóa.

Hiệu ứng khi mở khoá bằng dấu vân tay

Hiệu ứng khi mở khoá bằng cảm biến vân tay dưới màn hình
Hiệu ứng khi mở khoá bằng cảm biến vân tay dưới màn hình

Ngoài tính năng mở khoá khuôn mặt, Vsmart cũng nâng cấp cảm biến tay trong màn hình của Live khi bổ sung hiệu ứng khi người dùng chạm ngón tay vào để mở khoá. Ngoài ra, biểu tượng vân tay nay cũng xuất hiện ở màn hình luôn bật (Always-on Display), giúp người dùng dễ dàng mở khoá hơn.

Úp điện thoại để tắt chuông

Những tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 của smartphone Vsmart

VOS 2.5 thêm một cử chỉ nhanh mới, cho phép người dùng có thể úp điện thoại để tắt rung và chuông của cuộc gọi đến.

Chuyển đổi dữ liệu từ iOS

Những tính năng và cập nhật có trên VOS 2.5 của smartphone Vsmart

Nếu trước đây bạn đang sử dụng điện thoại iPhone (iOS) thì sau khi chuyển qua dùng Vsmart thì quá trình chuyển toàn bộ dữ liệu qua Vsmart cũng rất đơn giản trên VOS 2.5.

Cụ thể bạn có thể backup toàn bộ danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi cho đến hình ảnh, video... đã lưu trữ trên iCloud của bạn sang Vsmart thông qua tính năng Truyển dữ liệu, nếu chưa biết cách thực hiện bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới đây.

LAN ANH (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương