Nữ ca sỹ tử vong sau khi cố tình mắc Covid-19 để có thẻ thông hành

Con trai của giọng ca này cho biết mẹ anh tự nguyện nhiễm bệnh khi cả anh và cha đều dương tính, để bà có thẻ thông hành y tế.

Ca sĩ CH Czech Hana Horka, 57 tuổi đã tử vong sau khi cố tình mắc Covid-19 để có thẻ thông hành y tế. Bà Hana trước đó đã đăng lên mạng xã hội nói rằng bà mắc bệnh và đã khỏi, nhưng 2 ngày sau đó, bà qua đời hôm 16/1.

Bà là thành viên của một trong những nhóm nhạc dân ca lâu đời nhất ở CH Czech có tên Asonance. Con trai của bà cho biết mẹ anh tự nguyện nhiễm bệnh khi cả anh và cha đều dương tính, để bà có thẻ thông hành y tế. Bà Hana chưa tiêm vaccine. 

Hana Horka
Hana Horka

Con trai bà nói rằng, anh và cha anh đã mắc Covid-19 vào năm ngoái, mẹ của anh đã không cách ly với hai cha con mà sinh hoạt bình thường để nhiễm bệnh. 

Hai ngày trước khi qua đời, bà Hana viết trên mạng xã hội: “Tôi đã sống sót… Thật dữ dội. Vì vậy, bây giờ sẽ tới nhà hát, phòng tắm hơi, đi nghe hòa nhạc… và ra biển ngay lập tức”. Bà đã ra ngoài đi dạo, sau khi trở về nhà bà kêu đau lưng và qua đời trên giường. 

Tại CH Czech, một người cần phải có bằng chứng đã tiêm phòng hoặc từng nhiễm bệnh gần đây để được vào nhiều địa điểm văn hóa và xã hội, bao gồm rạp chiếu phim, quán bar và quán cà phê.

Thanh Mai

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế không từ chối sản phụ mắc COVID-19

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế không từ chối sản phụ mắc COVID-19

"Một số cơ sở y tế đùn đẩy, từ chối phụ nữ có thai đến khám và sinh con khi có xét nghiệm dương tính với nCoV", Bộ Y tế nêu.