Nữ công nhân Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản

Sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản, nữ công nhân quê Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Thông tin từ Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh (Hải Dương), ông Vũ Duy Đăng cho biết, chiều 26/1, chính quyền xã nhận được thông báo về 1 nữ công dân sinh sống trên địa bàn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản, theo TTXVN.

Chính quyền xã nhanh chóng rà soát những người tiếp xúc với cô gái này và xác định có 16 người F1 được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, cũng như phun tiêu độc khử trùng khu vực gia đình công dân này sinh sống.

Đồng thời liên hệ với Ban Quản lý khu công nghiệp Cộng Hoà (phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh) để xác định các trường hợp tiếp xúc gần – đây là nơi bệnh nhân làm việc trước khi xuất cảnh.

2-6.jpg
Ảnh minh họa

Trường hợp nhiễm COVID-19 nói trên là chị N.T.G (SN 1989), trú tại xã Hưng Đạo.

Ngày 15/01, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó về nhà liên hoan chia tay. Đến ngày 17/01, gia đình chị G. thuê xe ô tô và trên xe có 8 người đi cùng đưa chị lên sân bay Nội Bài. Sau đó, chị G. đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 26/01, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể tại Anh.

HOÀNG ANH