Một động thái đảo ngược lần nữa, sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bày tỏ không hài lòng với quyết định của NYSE trước đó, định không hủy niêm yết 3 công ty này.
Động thái "quay trở lại hủy" đánh dấu sự thay đổi quyết định tới lần thứ ba của NYSE, trong bối cảnh các chính sách đối với Trung Quốc của Mỹ đang vấp phải những căng thẳng, bất đồng ngay trong nội các của đương kim Tổng thống Donald Trump.
![]() |
| Logo của Hãng China Mobile . |
Ngày 4/1, NYSE vừa thay đổi quyết định và tuyên bố không hủy niêm yết các công ty viễn thông Trung Quốc có tên là China Mobile Ltd, China Telecom Corp Ltd và China Unicom Hong Kong Ltd sau khi đã tham vấn với các cơ quan quản lý, liên quan tới Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ.
Trước đó, ngày 1/1, sàn NYSE dự định dừng giao dịch đối với 3 tập đoàn Trung Quốc theo sắc lệnh được Tổng thống Donald Trump ký hồi tháng 11/2020, trong đó cấm các công ty và cá nhân Mỹ đầu tư vào những doanh nghiệp được xác định là thuộc sở hữu hoặc do quân đội Trung Quốc kiểm soát.
(Nguồn: TTXVN)








Cùng chuyên mục
Chấm dứt hoạt động Chi nhánh Trung tâm Tâm lý Giáo dục Ngọc Bích
Longevity Medical tổ chức sự kiện gặp gỡ PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng: Lan tỏa giá trị y học tái tạo vì sức khỏe bền vững
Thanh tra ‘gõ cửa’ điểm mặt loạt vi phạm, PNJ nói gì?
Có nên mua dự án Narra Residences tại khu đô thị Thủ Thiêm?
Tăng sức mua cho thị trường nội địa sẽ giúp Việt Nam ứng phó thách thức thuế quan?
Urenco 11 - Tiên phong trong hoạt động xử lý môi trường