Phát hiện cơ sở sản xuất nước giặt Dnee giả giữa thủ đô

Hàng ngàn can nước giặt loại 3,5 lít mang nhiều thương hiệu khác nhau khi cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở này.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sáng 2/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 và Đội QLTT số 11 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (Công an Tp Hà Nội) bắt quả tang cơ sở sản xuất nước giặt, nước rửa chén bát, tinh dầu thơm (địa chỉ số 17, tổ 10 Trinh Lương, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội ) có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Dnee của Thái Lan.

nuoc-giat.jpg
Các sản phẩm thành phẩm chờ bán ra thị trường

Cơ sở này được ông Nguyễn Đăng Đạt, sinh năm 1992 thuê để sản xuất. Điều tra của lực lượng chức năng, ông Đạt đang làm Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Đạt Anh có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Đan Phượng, Hà Nội, chứ không phải địa chỉ tại Hà Đông.

Tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng ngàn can nước giặt loại 3,5 lít mang nhiều thương hiệu khác nhau. Cùng với đó là hàng trăm thùng hàng đã thành phẩm và nhiều can nhựa, nhãn mác, thùng carton dùng để đóng thành phẩm. Ngoài ra, lực lượng liên ngành cũng thu giữ rất nhiều nguyên vật liệu, hóa chất phục vụ cho quá trình sản xuất.

Khai nhận với lực lượng chức năng, chủ cơ sở sản xuất Nguyễn Đăng Đạt cho biết, xưởng sản xuất có 11 công nhân, chia thành 2 ca làm việc. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất được 50 thùng, mỗi thùng 4 can. Giá bán buôn theo lời khai ban đầu của Đạt là khoảng 70.000 đồng/thùng/can.

hoa-chat-nuoc-giat.jpg
Nhiều thùng hóa chất nguyên liệu chưa sử dụng cũng được phát hiện tại cơ sở này

Ông Lê Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết, cơ sở sản xuất không ghi đầy đủ thông tin theo nội dung về nhãn hàng hóa và có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu một số thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Hiện lực lượng QLTT Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đ. KHẢI