Ngày 10/9, sau khi không thấy ông Nguyễn Văn Điều (53 tuổi) - Cựu trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình ở nhà, mọi người đã đi tìm và bàng hoàng phát hiện thi thể nạn nhân tại khu vực Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Minh Lãng vào trưa cùng ngày.
Nhận tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt để khoanh vùng hiện trường để khám nghiệm, xác định nguyên nhân.
Trước đó vào ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can với ông Nguyễn Văn Điều để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" quy định tại khoản 2 điều 260 Bộ luật hình sự. Ông Điều cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Điều - trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, ngồi trong xe sau khi gây tai nạn liên hoàn - Ảnh: CTV |
Ông Điều liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào ngày 8/5 tại đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP Thái Bình khiến 1 người chết, 2 người bị thương.
Sau vụ việc, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình cũng đã tổ chức hội nghị để nghe Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình báo cáo, thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Điều. Hành vi của ông Điều được cho là nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm giảm sút uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.
Về phía mình, ông Điều đã nhận thức rõ sai phạm và đã báo cáo lên các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Ông Điều cũng chủ động khắc phục hậu quả, tự giác bồi thường thiệt hại và nghiêm túc kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật của Đảng.
Gia đình những người bị hại đều có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Điều.
Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình và Ban chấp hành Đảng bộ Thái Bình đã bỏ phiếu biểu quyết thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Điều với hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.





















Lịch cúp điện Đồng Nai từ ngày 6/3-12/3/2022
2 bị cáo trong vụ án Đồng Tâm bị đề nghị mức án tử hình
Bị cáo trong vụ án Đồng Tâm xin lỗi gia đình 3 chiến sĩ hi sinh
Sáng nay diễn ra phiên tòa xét xử vụ án Đồng Tâm
Thời tiết thuận lợi thúc đẩy giá gas thế giới tăng trở lại
Giá cà phê thế giới xuống mức thấp nhất tháng 9
Cùng chuyên mục
Bên trong “mê cung” dây chuyền hành lý 5 tầng tự động hiện đại nhất Việt Nam tại Phú Quốc
Khi Tiến sĩ, Họa sĩ và Doanh nhân mang sứ mệnh ươm mầm hệ sinh thái để phụng sự nghệ thuật và kết nối cộng đồng
Hành trình 30 năm đánh thức ‘nàng tiên ngủ quên’ bên vịnh Dung Quất
Mở rộng không gian liên kết, kiến tạo động lực phát triển vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
Dung Quất trong kỷ nguyên số: Khát vọng xanh, thông minh hơn
Xã vùng cao đầu tiên ở Quảng Ngãi tặng bộ sách giáo khoa cho học sinh