Philippines siết thị thực du khách Trung Quốc

Cục Xuất nhập cảnh Philippines mới đây cho biết 63 công dân Trung Quốc bị ngăn nhập cảnh hồi năm ngoái vì "hành vi xấu".

Thay vì được cấp thị thực nhập cảnh sân bay 6 tháng tạm thời, có thể chuyển đổi sang thị thực lao động, công dân Trung Quốc giờ đây chỉ đủ điều kiện được cấp thị thực 30 ngày không gia hạn mà cũng không thể chuyển đổi.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh hàng triệu người Trung Quốc chuẩn bị có "cuộc di cư lớn nhất thế giới" và chính quyền  Philippines cáo buộc tình trạng các nhà quản lý sòng bạc nước ngoài gia tăng thuê lao động Trung Quốc.

Theo quy định mới, những hồ sơ xin thị thực phải nộp thông tin chi tiết về chuyến bay và bằng chứng về nơi đặt chỗ ở. 

Philippines siết thị thực du khách Trung Quốc


Ngành công nghiệp cờ bạc Philippines phát triển chủ yếu phục vụ cho khách hàng đến từ Trung Quốc. Trong khi đó, tổng thống Duterte nhấn mạnh: "Hoạt động đánh bạc gây ra rất nhiều vấn đề như tham nhũng, gia tăng tội phạm tống tiền và bắt cóc".

Bộ Du lịch Philippines cho biết lượng khách đến từ Trung Quốc trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 9 năm ngoái đạt 1.359.817 lượt, chỉ đứng sau Hàn Quốc với 1.450.792 lượt.

Cục Xuất nhập cảnh Philippines mới đây cho biết 63 công dân Trung Quốc bị ngăn nhập cảnh hồi năm ngoái vì "hành vi xấu" gồm say rượu, gây rối, có hành động khiếm nhã. Cơ quan này cũng bắt giữ và trục xuất 1.577 công dân Trung Quốc, trong đó có 324 người bỏ trốn.

btl (t/h)

Khách đến từ Vũ Hán được cách ly ở Đà Nẵng không bị viêm phổi cấp Trung Quốc

Khách đến từ Vũ Hán được cách ly ở Đà Nẵng không bị viêm phổi cấp Trung Quốc

Theo đó kết quả cho thấy bệnh nhân này không liên quan đến bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc. Dù bệnh nhân này đến từ Vũ Hán, bị sốt 38 độ.