Phó tổng giám đốc phụ trách Marketing của Sabeco từ chức

Ông Hoàng Đạo Hiệp đã gửi đơn từ chức lên Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn ngày 31/12/2020.

Ngày 4/1, Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn ( Sabeco - Mã: SAB) cho biết đã nhận được đơn từ chức của Phó tổng giám đốc Hoàng Đạo Hiệp vào ngày 31/12/2020. Ngày làm việc cuối cùng của ông Hiệp tại Sabeco dự kiến là ngày 28/2/2021.

  Ông Hoàng Đạo Hiệp là một trong hai phó tổng giám đốc người Việt tại Sabeco.

Ông Hoàng Đạo Hiệp là một trong hai phó tổng giám đốc người Việt tại Sabeco.

Theo công bố thông tin, ông Hoàng Đạo Hiệp sinh năm 1973, ông được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc phụ trách Marketing kể từ tháng 10/2018. Ngoài ra, ông Hiệp còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Thương Mại Bia Sài Gòn Miền Đông.

Gia nhập Sabeco, ông Hoàng Đào Hiệp là người chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành, thực thi các chiến lược marketing và truyền thông của Sabeco, nhằm mục tiêu đưa Sabeco vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.

Trước khi về Sabeco, ông Hiệp là giám đốc điều hành công ty quảng cáo truyền thông Saatchi&Saatchi, giám đốc marketing khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Carlsberg.

Thời điểm bổ nhiệm ông Hiệp, lãnh đạo Sabeco cho rằng công ty hướng đến sự cân bằng và bổ trợ giữa đội ngũ quản lý cao cấp quốc tế và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam, cũng như kỳ vọng "sẽ có những đóng góp lớn cho chiến lược phát triển của Sabeco tại thị trường trong nước lẫn quốc tế".

Như vậy, Sabeco chỉ còn ba phó tổng giám đốc gồm ông Teo Hong Keng (sinh năm 1972), ông Ng Kuan Ngee Melvyn (sinh năm 1969), ông Lâm Du An (sinh năm 1967). 

Hiện tại, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đang nắm 36% vốn tại Sabeco sau khi tiếp nhận quản lý vốn từ Bộ Công Thương hồi tháng 11/2020. Bên cạnh SCIC, công ty TNHH Vietnam Beverage (sở hữu gián tiếp bởi ThaiBev) hiện đang nắm 53,59% cổ phần.

CHẤN HƯNG