Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Chiều 12/6, Sở Y tế TP.HCM đã quyết định phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (số 764 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5) do phát hiện nhân viên làm việc tại bệnh viện nghi mắc COVID-19.

Theo thông tin trước đó, trong 3 trường hợp nghi nhiễm có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị (vợ của một nhân viên công nghệ thông tin đã nêu phía trước). Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

Theo Sở Y tế TP.HCM, nguồn lây nhiễm cho nhân viên của bệnh viện nhiều khả năng có mối liên quan đến các ca nhiễm ở chung cư Ehome, quận Bình Tân, nơi phát sinh chuỗi lây nhiễm với 8 người dương tính COVID-19 mà ngành y tế vừa phát hiện, đang điều tra dịch tễ.

bv_nhiet_doi(1).jpg
Phong tỏa bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. 

Hiện thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm. Nhận định ban đầu cho biết, những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. 

Bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM cũng có công văn hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập về việc viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết...để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Nhân viên y tế phải tuyệt đối tuân thủ 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, đảm bảo tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện (tối thiểu là khẩu trang y tế).

HẢI MY