Phụ huynh căng băng rôn phản đối việc học thêm ngoài giờ của Hệ thống giáo dục Bill Gate

Hầu hết các phụ huynh đều rất bức xúc khi trường tổ chức học thêm ngày thứ 7 mà chưa hề trao đổi với gia đình.

Chiều 21/5, nhiều phụ huynh có con theo học tại Trường Quốc tế Thăng Long thuộc Hệ thống giáo dục Bill Gates (ở Khu Đô Thị Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tập trung trước cổng trường, căng băng rôn phản đổi việc tổ chức học thêm ngoài giờ.

Trước đó, trường muốn tăng cường tiết thứ 9 từ thứ 2 đến thứ 6, học thêm 9 tiết ngày thứ 7. Tuy nhiên, việc này chưa được thông báo để xin ý kiến các phụ huynh. Theo các phụ huynh, việc học thêm ngoài giờ vào thứ 7 là không cần thiết. Họ đã nêu ý kiến nhiều lần nhưng chưa được phía nhà trường trả lời thỏa đáng. Phụ huynh cũng cho biết, họ nhiều lần gửi đơn kiến nghị về việc này nhưng không được tiếp nhận. 

Phụ huynh căng băng rôn phản đối việc học thêm ngoài giờ của Hệ thống giáo dục Bill Gate
Các phụ huynh căng băng rôn phản đối việc tăng tiết học của trường.
Các phụ huynh căng băng rôn phản đối việc tăng tiết học của trường.

Anh Nguyễn Trung Kiên (có con đang học lớp 2 tại trường quốc tế Thăng Long) nói: "Chúng tôi là đại diện phụ huynh đã có đơn thư của tất cả các lớp gửi đến nhà trường nêu nội dung phản đối việc học thứ 7. Thứ 7 tuần trước, nhà trường có hứa trả lời bằng văn bản nhưng tới nay vẫn chưa thấy.

Ngày 20/5, nhà trường phát một phiếu khảo sát xem các con ai đi học ai không mặc dù chúng tôi đều đã có ý kiến không đồng tình. Tới sáng, chúng tôi gặp thì hiệu trưởng nói sẽ tiến hành học vào thứ 7″.

Các phụ huynh tỏ ra rất bức xúc vì không được nhà trường tôn trọng. Phụ huynh cũng đã gửi đơn lên UBND quận Hoàng Mai, Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai trước khi tiến hành bước căng băng rôn. Dù không muốn làm đến nước này nhưng vì con em đang theo học tại trường nên không muốn nhà trường vi phạm chính sách, đây là học tăng cường có thu phí, đơn giản hơn đây là học thêm.

Về phía nhà trường Trường Quốc tế Thăng Long thuộc Hệ thống giáo dục Bill Gates, họ đã cho rán thông báo ở cổng với nội dung như sau: “Các lớp không tổ chức học thứ 7 hàng tuần. Học sinh có nhu cầu học vui lòng đăng ký với nhà trường dưới hình thứ tổ chức học câu lạc bộ ngoài giờ”.

Thông báo của nhà trường.
Thông báo của nhà trường.

Nhiều phụ huynh khác cho rằng “đây là việc làm chống đối, không tôn trọng phụ huynh". Nhà trường ra quyết định này nhưng không có giá trị bởi thông báo chỉ có dấu treo của trường cùng chữ ký của trưởng phòng hành chính chứ không có chữ ký của hiệu trưởng hay chữ ký của Chủ tịch HĐQT hệ thống giáo dục Bill Gates.

“Chúng tôi không hài lòng, bức xúc về cách xử lý của nhà trường trong việc này. Chúng tôi mong muốn nhà trường có một cuộc họp mà người đứng đầu của nhà trường có thể đưa quyết định được việc này. Tiếp tục học thì phải học như thế nào, kế hoạch ra sao, chi phí như thế nào, phải có sự thỏa thuận thống nhất từ phía phụ huynh”, chị Thu có 2 con học tại trường cho biết.

Nếu một người đại diện theo pháp luật của nhà trường ký đóng dấu chuẩn mực cũng như chịu trách nhiệm với thông báo này thì chúng tôi rất tôn trọng. Tuy nhiên, chúng tôi rất thất vọng về cách hành xử của nhà trường cũng như cách liên hệ của nhà trường với phụ huynh học sinh như thế này”, một phụ huynh khác nói. 

Đại diện Trường Quốc tế Thăng Long cho biết sẽ thông tin cụ thể sau. Còn lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai cho biết, sẽ tìm hiểu cụ thể, kiểm tra thông tin và yêu cầu Trường Quốc tế Thăng Long báo cáo thêm.

Thanh Mai

Học sinh ở TP.HCM sẽ kết thúc năm học trước ngày 15/7

Học sinh ở TP.HCM sẽ kết thúc năm học trước ngày 15/7

TP. HCM đã chính thức “chốt” kết thúc năm học 2019 - 2020 và tuyển sinh các cấp