Phương Trang đề nghị gia hạn thí điểm chuyến xe 0 đồng đến hết tháng 10

Ngày 20/10, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT, UBND TP.HCM và các Sở GTVT địa phương tiếp tục cho phép tổ chức chuyến xe 0 đồng kết nối giữa TP.HCM và 21 tỉnh, thành phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên đến hết tháng 10.

Theo ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang, quá trình thực hiện thí điểm tổ chức chuyến xe 0 đồng, Công ty Phương Trang đã tổ chức một cách an toàn, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng thời nhận được sự đồng tình của người dân và chính quyền địa phương.

unnamed.jpg
Phương Trang xin gia hạn thí điểm chuyến xe 0 đồng đến hết tháng 10.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM và 5 địa phương là Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và Vĩnh Long cũng đã thống nhất cho phép Công ty Phương Trang thí điểm tổ chức vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô.

Công ty Phương Trang đang đợi ý kiến của 16 tỉnh, thành cho phép là Đắk Lắk, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Huế, Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hiện, nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng, riêng ngày 19/10 công ty này đã vận chuyển 263 người an toàn về địa phương.

“Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để phục vụ bà con ngay khi được sự cho phép của Cơ quan quản lý Nhà nước. Người dân liên hệ qua Tổng đài 19006067 để đặt chỗ, nhận được sự hướng dẫn và sắp xếp thời gian đi lại phù hợp” ông Đào Viết Ánh cho biết thêm.

THÁI BÌNH