Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, có được không?

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt của bạn nghe có vẻ không hấp dẫn đối với nhiều người, trong khi một số người nói rằng điều đó là hoàn toàn tự nhiên.

Hoàn toàn không có lý do gì khiến bạn không thể quan hệ tình dục khi đang hành kinh. Một số người có thể không thích vì họ thấy nó lộn xộn, và những người khác có thể phản đối nó do tôn giáo.

Nhưng miễn là bạn sử dụng các biện pháp tránh thai đúng cách để bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì không có vấn đề gì khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt.

Một số phụ nữ nói rằng quan hệ tình dục khi đang trong kỳ kinh nguyệt mang lại một số lợi ích, bao gồm:

Tăng ham muốn tình dục: Một số phụ nữ nói rằng họ nhận thấy sự kích thích tăng lên vào thời điểm có kinh. Điều đó xảy ra do sự dao động của hormone có thể khiến một số người tăng ham muốn tình dục khi rụng trứng, trong khi những người khác cho biết họ cảm thấy hưng phấn hơn khi hành kinh.

 Có thể quan hệ tình dục vào kỳ kinh nguyệt không? - Ảnh 1.

Có nên quan hệ trong thời điểm hành kinh?

Giảm chuột rút đau đớn: Người ta cho rằng cực khoái có thể làm giảm cơn đau bụng kinh vì các cơ tử cung co lại và giải phóng, có thể làm dịu tình trạng căng thẳng liên tục. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy rằng các hormone được tiết ra trong quá trình quan hệ tình dục có thể giúp tinh thần bớt đau đớn và khó chịu.

Thời gian ngắn hơn: Một lợi ích rõ ràng khác của các cơ trong tử cung co lại khi giải phóng là nó có thể giúp làm bong lớp niêm mạc tử cung - máu - và trải qua thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh lý thuyết này.

Bôi trơn tự nhiên: Đối với những phụ nữ bị khô âm đạo, dòng chảy kinh nguyệt có thể hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên và giúp quan hệ tình dục cảm thấy thoải mái hơn.

Giảm đau đầu: Các chuyên gia nói rằng quan hệ tình dục có thể làm giảm một phần hoặc hoàn toàn cơn đau đầu nhưng không hoàn toàn chắc chắn tại sao. Một số người nói rằng đó có thể là sự thúc đẩy của endorphin tạo cảm giác dễ chịu trong quá trình giao hợp có thể giúp làm giảm cơn đau.

Tuy nhiên quan hệ tình dục khi đang hành kinh có các tác dụng phụ không mong muốn là vấn đề vệ sinh sau khi quan hệ. Điều này có thể dẫn đến lo lắng và mất niềm vui khi trở nên nóng nảy.

Có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ trong kỳ kinh nguyệt như HIV hoặc viêm gan là khá cao. Đây là những virus sống trong máu và có thể lây lan khi tiếp xúc với máu kinh bị nhiễm bệnh.

Vì thế nếu bạn quyết định quan hệ trong thời điểm hành kinh thì đảm bảo đeo bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục có thể giảm nguy cơ mắc bệnh. 

Ngoài ra, việc bạn có thể mang thai nếu bạn quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, nếu bạn không sử dụng biện pháp bảo vệ. Điều này khó xảy ra, nhưng tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ đến bảy ngày, vì vậy trừ khi bạn đang cố gắng có con, bạn vẫn nên sử dụng bao cao su.

(Nguồn: The Sun)

HÀ MY