Saigon Co.op tung ra 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn để ổn định thị trường

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op tung ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn để bình ổn thị trường khẩu trang trong nước.

Trong những ngày qua, giá khẩu trang các loại đã tăng chóng mặt, giá ít nhất đã tăng lên gấp hai lần so với cách đây chỉ 2 tuần.

Nếu một hộp khẩu trang y tế hộp 50 cái loại 4 lớp trước đây chỉ dao động quanh mức từ 70.000-129.000 đồng/hộp thì nay đã tăng lên từ 130.000 đồng-180.000 đồng/hộp, thậm chí có nơi bán lên đến gần 230.000 đồng/ hộp.

Thậm chí, một số người còn lợi dụng tâm lý lo lắng trước diễn biến của dịch để đưa các loại khẩu trang chưa rõ nguồn gốc ra thị trường.

Khách hàng chọn mua khẩu trang vải kháng khuẩn tại siêu thị Co.opXtra Linh Trung,Thủ Đức.
Khách hàng chọn mua khẩu trang vải kháng khuẩn tại siêu thị Co.opXtra Linh Trung,Thủ Đức.

Ngoài khẩu trang y tế, khẩu trang vải cũng đồng loạt nâng giá. Nếu trước đây giá bán từ 7.000 -8.000 đồng/cái loại kháng khuẩn, thì nay bị nâng giá lên gấp 3-4 lần, gần 30.000đồng/cái, khẩu trang vải thường không kháng khuẩn tăng từ giá bán 3.000- 4.000 đồng/cái tăng lên tới gần 12.000đồng/ cái.

Hiện tại, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food xuất kho tung ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn đạt chuẩn để bán không tăng giá. Đồng thời hệ thống này cũng đã đưa lên kệ hơn 100.000 chai nước rửa tay, gel rửa tay khô giá không đổi và tổ chức giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục để hỗ trợ người dân.

Với giá bán trung bình 22.000 đồng/ túi 3 cái, tương đương khoảng 7.000 đồng/cái, hiện tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đang bán ra thị trường trung bình hơn 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày, trong đó siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang tiêu thụ trung bình khoảng 90.000 cái, chuỗi Co.op Smile và FineLife tiêu thụ hơn 12.000 cái.

Riêng các siêu thị Co.opmart tại miền Trung đang ghi nhận sức mua những ngày dịch bùng phát tăng mạnh, chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm, riêng khẩu trang và gel rửa tay sát khuẩn tăng khoảng 30%.

Các loại nước rửa tay đang được hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước đưa lên kệ và không tăng giá bán.
Các loại nước rửa tay đang được hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước đưa lên kệ và không tăng giá bán.

Theo ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op, hiện nay Saigon Co.op đã có phương án tăng trữ lượng hàng thiết yếu cùng các mặt hàng cần thiết chống dịch và sẵn sàng can thiệp bình ổn thị trường bằng tất cả khả năng của hệ thống, thể hiện trách nhiệm cộng đồng đúng với bản chất hợp tác xã, không bao giờ để người tiêu dùng phải chịu áp lực chi tiêu một cách đơn độc.

VIÊN VIÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương