Sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản FTX có thể hoạt động trở lại

Giám đốc điều hành hiện tại của sàn giao dịch tiền điện tử FTX John Ray đã thành lập một nhóm đặc nhiệm để chuẩn bị việc khởi động lại sàn giao dịch FTX.com, Wall Street Journal (WSJ) đưa tin.

Giám đốc điều hành John Ray nói với WSJ hôm thứ Năm (19/1) rằng, sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản FTX đang xem xét khả năng phục hồi hoạt động kinh doanh của mình.

Ray, người đã nắm quyền vào tháng 11, đã thành lập một nhóm đặc nhiệm để chuân bị việc khởi động lại FTX.com, sàn giao dịch quốc tế chính của công ty, ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal.

Giám đốc điều hành mới này cũng nói WSJ với rằng ông sẽ xem xét liệu việc hồi sinh sàn giao dịch quốc tế của FTX có mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng của công ty hay không so với việc thanh lý tài sản đơn giản hoặc bán nền tảng.

"Có những bên liên quan mà chúng tôi đang hợp tác, những người đã xác định được những gì họ thấy là một công việc kinh doanh khả thi", ông nói thêm.

Mã thông báo gốc FTT của FTX đã tăng gần 30% sau báo cáo.

"Tôi rất vui vì Ray cuối cùng cũng nói về việc kích hoạt lại sàn giao dịch sau nhiều tháng nỗ lực như vậy!", người sáng lập FTX và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried cho biết trong một tweet.

Bankman-Fried nói thêm: "Tôi vẫn đang đợi anh ấy thừa nhận FTX chi nhánh ở Mỹ có khả năng thanh toán và trả lại tiền cho khách hàng".

Một đại diện pháp lý của FTX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ hãng tin Reuters.

Bankman-Fried đã bị buộc tội ăn cắp hàng tỷ USD từ các khách hàng của sàn giao dịch để trả các khoản nợ phát sinh từ quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử của ông, Alameda Research. Ông đã không nhận tội gian lận.

Tuy nhiên, tương lai của tiền của khách hàng vẫn chưa rõ ràng. Đầu tuần này, FTX cho biết trong một báo cáo gửi các chủ nợ rằng tin tặc đã đánh cắp khoảng 415 triệu USD tiền điện tử từ các sàn giao dịch quốc tế và Hoa Kỳ kể từ khi công ty này bị phá sản vào tháng 11/2022.

(Al Jazeera, Reuters)

PV