Sau smartphone và smartTV, Vsmart sắp lấn sân sang lĩnh vực Smart Home?

Hình ảnh của một vài thiết bị Smart Home (Nhà thông minh) mang thương hiệu Vsmart mới đây đã được chia sẻ trên một nhóm chuyên về Smart Home trên MXH.

Mới đây, một số hình ảnh về các thiết bị Smart Home của Vsmart đã bất ngờ được đăng tải trong một nhóm chuyên về Smart Home trên Faceboook. Nếu đây là sự thật, có thể thấy Vsmart sắp thực hiện được lời hứa trước đây của mình khi muốn lấn sân sang lĩnh vực Smart Home, SmartTV, điều hòa và tủ lạnh thông minh.

Qua hình ảnh, có thể thấy một số thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh của Vsmart bao gồm hub tổng (có nhiệm vụ quản lý các thiết bị smart home khác), công tắc, màn hình hiển thị trạng thái nhiệt độ, độ ẩm...

Sau smartphone và smartTV, Vsmart sắp lấn sân sang lĩnh vực Smart Home?

Việc Vsmart lấn sân sang lĩnh vực Smart Home là không phải là điều gì quá bất ngờ. CEO Vingroup Nguyễn Việt Quang từng chia sẻ với truyền thông vào cuối năm 2018 rằng  sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh như SmartHome, Smart TV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… như một bước đi nhằm hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart. Chỉ mới cách đây vài ngày, hình ảnh của TV Vsmart cũng đã rò rỉ trên mạng Internet.

Sau smartphone và smartTV, Vsmart sắp lấn sân sang lĩnh vực Smart Home?

Ngoài ra,việc Vingroup đã vốn có thế mạnh trong lĩnh vực bất động sản khi nắm trong tay chuỗi khu đô thị VinHomes, khu nghỉ dưỡng VinPearl, bệnh viện VinMec cùng rất nhiều dự án khác sẽ giúp tập đoàn này tự mình phát triển các giải pháp nhà thông minh để rồi tích hợp vào các dự án bất động sản đang có. Đáng nói, tại thời điểm hiện tại, Smart Home đang trên đà phát triển tại Việt Nam.

Sau smartphone và smartTV, Vsmart sắp lấn sân sang lĩnh vực Smart Home?

Số liệu của Statista (cổng thông tin thống kê thị trường), 8% trên tổng số hộ gia đình của Việt Nam đạt đủ tiêu chuẩn "Smart Home" với tiềm năng se mang về doanh thu 105 triệu USD cho các nhà sản xuất. Dự đoán cho thấy tỷ lệ Smart Home tại Việt Nam sẽ tăng lên 7.2% trong năm 2023, nâng giá trị thị trường lên mức 350 triệu USD.

Hiện tại, Vsmart vẫn chưa công bố chính thức dải sản phẩm Smart Home của mình. Không rõ liệu các sản phẩm Smart Home của Vsmart có bị giới hạn ở trong các dự án bất động sản của Vingroup, hay sẽ được kinh doanh rộng rãi ở ngoài thị trường và cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu khác.

Nếu như phương án thứ hai xảy ra, Vsmart sẽ phải cạnh tranh với không ít các thương hiệu Việt khác như Điện Quang hay BKAV.

LAN ANH