Tại sao bạn không nên nhịn tiểu?

Bên cạnh việc gây khó chịu tạm thời, có một số lý do để từ bỏ thói quen này một lần và mãi mãi.

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với tình huống không có nhà vệ sinh gần đó và phải nhịn tiểu một lúc. Thỉnh thoảng làm điều đó tương đối vô hại, nhưng việc nhịn tiểu liên tục có thể không an toàn như bạn tưởng. 

Làm hỏng thận

Tại sao bạn không nên nhịn tiểu? - Ảnh 1.

Mặc dù thỉnh thoảng nhịn tiểu không gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe, nhưng một số người có thể muốn tránh làm như vậy. Ví dụ, giữ nước tiểu trong một thời gian dài có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt nếu bạn bị bệnh thận. Trong những trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí khiến nước tiểu ứ đọng trong thận, dẫn đến tổn thương nghiêm trọng.

Làm suy yếu cơ bàng quang 

Tại sao bạn không nên nhịn tiểu? - Ảnh 2.

Thỉnh thoảng nhịn tiểu có vẻ vô hại, nhưng làm như vậy thường xuyên có thể gây ra một số hậu quả không mong muốn. Nhịn tiểu trong thời gian dài sẽ gây áp lực lên bàng quang và cơ sàn chậu. Theo thời gian, nó có thể dẫn đến tình trạng tiểu không tự chủ và gây khó khăn cho việc làm rỗng bàng quang..

Gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Tại sao bạn không nên nhịn tiểu? - Ảnh 3.

Làm trống bàng quang giúp vi khuẩn có mặt tự nhiên trong đường tiết niệu thoát ra khỏi cơ thể. Nhưng khi nhịn tiểu, vi khuẩn bắt đầu tích tụ và nhân lên, về lâu dài có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Khiến bàng quang căng ra

Tại sao bạn không nên nhịn tiểu? - Ảnh 4.

Thông thường, khi bàng quang đầy, nó sẽ căng ra và sau đó trở lại hình dạng ban đầu. Nhưng việc thường xuyên nhịn tiểu cuối cùng có thể thay đổi hình dạng của bàng quang, ngăn không cho nó dội ngược trở lại.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN