Tại sao nhà khuyết góc lại không tốt và cách hóa giải?

Trong phong thủy, hình dạng ngôi nhà như thế nào sẽ không tốt và cách hóa giải ra sao?

Nhà khuyết góc ảnh hưởng gia đạo

Theo phong thủy, hình dạng tổn thể của ngôi nhà vuông vắn không khuyết góc mới là tốt. Nếu như thiết kế ngôi nhà thò chổ này, thụt chổ kia, tạo cho giác quan con người cảm thấy không thoải mái, từ đó thay đổi vận trình của người trong nhà,

Vì vậy khi chọn nhà, nên tránh nhà hình tam giác, hình chữ Y, hình chữ T, hình chữ L, hình khuyết góc, để đế phòng vận mệnh gia đình gặp chuyện chẳng lành. Những ngôi nhà thuộc loại hình này trong phong thủy đều thuộc cách cục hung cho gia đạo,

Vì vậy theo chuyên gia phong thủy Hồ Thắng, hình dạng ngôi nhà nên vuông vức, không khuyết góc, bố cục tự nhiên khoáng đạt, rộng rãi mà không trống trải. Thì có lợi cho tinh thần, mang lại hiệu quả công việc có lợi cho sức khỏe và tài vận cho gia đạo.

Về phong thủy xưa và nay đều phát hiện ra rằng: Các ngôi nhà được làm theo kiểu kiến trúc khuyết góc, đã gây bao bất hạnh cho gia đình, với ngôi nhà bị khuyết n góc, hai góc, thậm chí bị khuyết đến ba góc...

Trong bát quái có 8 cung, biểu tượng cho 8 hướng: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tàu, và Tây Bắc.

Ta dùng la bàn đặt ở trung tâm ngôi nhà để định hướng, ta sẽ biết nhà ta đang khuyết ở góc nào, bị khuyết bao nhiêu góc, thì ta sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra, và sẽ xảy với ai trong gia đình.

Cách hóa giải nhà khuyết góc.
Cách hóa giải nhà khuyết góc.

Cách hóa giải nhà khuyết góc

Cách đơn giản nhất để biết nhà có bị khuyết góc không là xem trên bản vẽ thiết kế. Nếu những phần khuyết trên bản vẽ mà lớn hơn 10% thì được coi là bị khuyết góc trong phong thủy. Nếu phần khuyết thiếu trên bản vẽ mà từ 20% trở lên thì được coi là khuyết thiếu tương đối nghiêm trọng ,và nhất định phải tìm cách hóa giải.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu nhà bị khuyết hướng Đông, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc muốn sinh thêm con. Điều này cũng ảnh hưởng rất xấu với người con trai cả. Người này thiếu bản bĩnh, kém cỏi, nhẹ thì thường xuyên bị bệnh tật đeo bám, thương tích liên miên, nặng thì sát vợ hại con, phải đi tha phương cầu thực. 

Để hóa giải, cần đặt ở hướng Đông của ngôi nhà một chậu cây, bụi hoa hoặc đặt một món đồ chơi có hình con thỏ hay tượng uyên ương.

Nếu nhà bị khuyết hướng Nam thì sẽ ảnh hưởng đến tính cách của con gái thứ, thường nóng nảy cáu gắt, dễ gặp thị phi, mắc bệnh tim hoặc có vấn đề về thần kinh và mắt. Cách khắc phục là đặt một vật phẩm có hình cầu màu đỏ hoặc một con ngựa màu đỏ ở vị trí này.

Nhà khuyết góc ở hướng Tây sẽ ảnh hưởng xấu tới người phụ nữ trong gia đình, có thể là bị bệnh nặng hoặc công việc gặp nhiều sóng gió. Hướng Tây lại là ngũ hành Kim, là nơi tích tụ tiền tài, khuyết thiếu thì tài vận rơi rớt. Các bộ phận trên cơ thể người thuộc ngũ hành Kim như miệng, cổ họng, khí quản, phổi, đại tràng, ruột non, dễ bị bệnh tật đeo bám.

Gia chủ cũng vướng vào chuyện thị phi, kiện tụng, tranh chấp, Để hóa giải, tại khu vực khuyết thiếu, nên đặt một bức tượng bằng đồng có hình con gà.

Hướng Bắc của nhà bị khuyết thì người chịu ảnh hưởng xấu chính là người đàn ông, bệnh tật xuất hiện nhiều ở vùng eo và lưng, bộ phận sinh dục mắc bệnh nặng, đặc biệt là hôn nhân rất khó tốt đẹp. Có thể đặt một bể cá nhỏ tại vị trí này để khắc phục.

Ngoài ra, ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Bắc, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp. Còn ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Nam sẽ khiến gia chủ bất hạnh về hôn nhân hoặc đường con cái. Cả hai trường hợp này đều có thể khắc phục bằng cách treo một chuỗi 5 đồng tiền cổ ở vị trí khuyết thiếu.

Những ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Bắc thường khiến việc làm ăn gặp trắc trở. Có thể “tháo gỡ” đen đủi bằng cách đặt đá thạch anh. Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Nam, chủ nhà thường gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà bị suy giảm. Gia chủ chỉ cần đặt một cành gỗ đào ở góc này trong nhà là hóa giải được.

PHI CHÂU