Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông

Dự báo thời tiết ngày 19/9, Do ảnh hưởng của bão số 5, khu vực Tây nguyên có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, trong đêm nay và ngày 19/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-150mm. Từ đêm mai mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên trong đêm nay và ngày 19/9, ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày 19/9, có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của bão số 5, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam và khu vực Tây nguyên.

Tin bão số 5:

Hồi 13h, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,5 độ Vĩ Bắc; 105,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào.Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km, suy yếu và tan dần.

Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 5.

Cảnh báo: Trong đêm nay và ngày mai (19/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

HOÀNG GIA