Thế giới Di động yêu cầu chủ nhà giảm 50% tiền thuê mặt bằng trong 12 tháng

Thế giới Di động yêu cầu đối tác điều chỉnh giảm 50% giá thuê mặt bằng trong 12 tháng, miễn chi phí thuê mặt bằng khi đóng cửa do dịch COVID-19.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã gửi công văn đến các đối tác mặt bằng để đề nghị điều chỉnh, miễn giảm chi phí thuê mặt bằng trước tác động của dịch COVID-19. MWG cho biết, công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ (bao gồm cả Thế giới Di động và Điện Máy Xanh) với mạng lưới cửa hàng phủ khắp cả nước.

“Dù công ty đã tích cực cắt giảm chi phí vận hành nhưng khi Chính phủ áp dụng các biện pháp mạnh để phòng chống dịch bệnh, công ty chịu ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh doanh. Hiện tại, chưa có bất kì thông tin rõ ràng nào về thời điểm chấm dứt dịch bệnh cũng như thời điểm thị trường hồi phục trở lại, đồng nghĩa với việc công ty và toàn thể nhân viên còn phải đối mặt với nhiều khó khăn phía trước”, công văn của Thế giới Di động nêu.

Theo đó, Thế giới Di động mong nhận được sự hỗ trợ của đối tác bằng cách điều chỉnh giảm 50% giá thuê mặt bằng trong 12 tháng và miễn chi phí thuê mặt bằng của các cửa hàng trong thời gian phải đóng cửa tạm ngưng kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan Nhà nước.

  Thế giới Di động yêu cầu chủ nhà giảm 50% tiền thuê mặt bằng trong 12 tháng do dịch COVID-19.

Thế giới Di động yêu cầu chủ nhà giảm 50% tiền thuê mặt bằng trong 12 tháng do dịch COVID-19.

Thế giới di Đông cũng cho biết, công ty sẽ trao đổi trực tiếp về kế hoạch chi tiết và cụ thể đối với từng đối tác. Tính đến cuối tháng 3/2020, có khoảng 10% cửa hàng Thế giới di động và Điện Máy Xanh đã tạm đóng cửa, tương đương 10% doanh thu trong điều kiện bình thường. Phần lớn các cửa hàng đã đóng cửa ở Hà Nội và vẫn phục vụ giao các đơn hàng online.

Tính đến cuối tháng 1/2020, Công ty có đến 3.084 cửa hàng đang hoạt động. Trong đó, chuỗi cửa hàng rộng lớn nhất là Điện Máy Xanh có đến 1.028 cửa hàng, chuỗi Thegioididong.com có 1.015 cửa hàng, chuỗi Bách Hoá Xanh dù ra đời sau cũng đã có 1.041 cửa hàng.

Trong tháng 3/2020, doanh thu của MWG ước đạt hơn 8.500 tỉ đồng, tăng trưởng 12% so với cùng kì năm trước nhờ sự đóng góp tích cực của chuỗi Bách Hóa Xanh. Bên cạnh đó, doanh thu online có xu hướng tăng, chiếm khoảng 10% tổng doanh thu tháng 3.

Tại cuộc họp trực tuyến với nhân viên mới đây, lãnh đạo MWG nhận định rất khó để xây dựng một kịch bản kinh doanh chính xác trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, MWG đã đưa ra ba kịch bản ứng phó tùy theo các cấp độ của dịch bệnh, từ cấp độ Nhà nước không yêu cầu đóng cửa hàng, cấp độ Nhà nước yêu cầu đóng cửa hàng vẫn cho phép người di chuyển cho tới cấp độ Nhà nước yêu cầu đóng cửa hàng và hạn chế người di chuyển.

Theo đó, với chỉ thị thực hiện cách li toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc của Thủ tướng chính phủ, hiện phương án ứng phó đối với cấp độ 3 sẽ được áp dụng.

Trong trường hợp này, MWG sẽ phục vụ khách hàng qua tổng đài và website - giao hàng ngay khi Nhà Nước cho phép di chuyển. Cùng với đó, nhân viên siêu thị Thế giới Di động, Điện Máy Xanh chuyển sang làm việc cho Bách Hóa Xanh hoặc nghỉ chờ việc theo chính sách công ty. Các cửa hàng Thế giới Di động, Điện Máy Xanh cũng có thể tận dụng tạm thời làm trung tâm phân phối, cửa hàng để lưu trữ hàng cho Bách Hóa Xanh...

TUYẾT HƯƠNG

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương