Thời tiết ngày 1/9: Nắng nóng gay gắt tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Do tác động của nắng nóng, dự báo từ ngày 1-3/9, chỉ số UV trên khắp các tỉnh thành đều ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Ở các tỉnh Trung và Nam Trung bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Ngày 1/9, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Chỉ số UV trên hầu khắp các tỉnh thành đều ở mức nguy cơ gây hại rất cao trong 3 ngày tới (từ ngày 1 đến 3/9). Riêng TP.HCM, chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao trong 2 ngày đầu và tăng lên mức gây hại rất cao trong ngày cuối. Cà Mau có chỉ số UV ở mức gây hại rất cao trong ngày đầu và ngày cuối, riêng ngày thứ 2, chỉ số UV ở mức gây hại trung bình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hà Nội: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió nhẹ. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ C

Tây Bắc bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. rRêng Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái có nắng nóng.  

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ C, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái 34-37 độ C

Đông Bắc bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C

Tây nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác.  Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C

Nam bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C

TRÚC BÌNH