Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, khoảng đêm nay (9/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu đông bắc Bắc bộ, gần sáng và ngày mai (10/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay, ở Bắc bộ cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày mai, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm mai, ở Bắc bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
![]() |













Cùng chuyên mục
Từ tò mò với xe điện, khách hàng Hà Tĩnh “choáng” với công nghệ, sức mạnh của VinFast VF 6 chỉ sau một vòng lái thử
Thị trường bán lẻ TP.HCM tung khuyến mãi 'khủng' trước lễ 30/4–1/5
Phiên chợ Xanh - Tử tế và 10 năm xây dựng niềm tin tiêu dùng
Nhà ở Hà Nội tăng trưởng vùng ven, xu hướng mới lên ngôi
Chủ xe nói về thay đổi từ khi dùng VF 5: Bớt áp lực tài chính, tập trung hơn cho công việc và gia đình
Thời trang Việt Thắng tung ưu đãi “Mừng Đại Lễ – Sale Cực Mê”, giảm đến 36% toàn bộ sản phẩm