Thời tiết ngày 25/12: Bắc bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ

Hiện nay (24/12), không khí lạnh được tăng cường yếu, lệch đông; rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Trung tâm khí tượng thủy văn dự báo, đêm nay và ngày mai (25/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đêm nay và ngày mai (25/12), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển tại khu vực Bắc Biển Đông cao từ 2,0-4,0m, tại vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi từ 2,0-3,0m.

Riêng vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, ngày mai (25/12), gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.         

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

TP.HCM bao trùm bởi sương mù. Ảnh: Zing
TP.HCM bao trùm bởi sương mù. Ảnh: Zing

Thời tiết từng khu vực

Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Trung bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

HOÀNG GIA