Thời tiết ngày 6/1: Nam bộ ngày có mưa rào, đêm có mưa vài nơi

Trong hai ngày tới, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ gần sáng ngày 7/1 ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 7/1 ở các tỉnh Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.      

Từ đêm 7/1, ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khu vực Hà Nội: Từ chiều và đêm 7/1 có mưa nhỏ; từ đêm 07/01 trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Thời tiết từng khu vực

Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Trung bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nam bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

HOÀNG GIA