Thời tiết ngày 8/12: Không khí lạnh tăng cường xuống phía nam

Hiện nay (7/12), không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 3-7 độ Vĩ Bắc.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai (8/12), ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao 1,0-2,5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3.0-5.0m. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Ngoài ra do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên nên vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời tiết từng khu vực

Bắc bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Trung bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

HOÀNG ANH