Thời tiết ngày 9/10: Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rất to

Dự báo trong ngày 9/10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, Nam Nghệ An, Bình Định có mưa to đến rất to và mưa kéo dài nhiều giờ.

Hiện nay, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến tính từ 7h ngày 7/10 đến 13h ngày 8/10 là 100-300mm; riêng Quảng Bình - Thừa Thiên Huế có mưa rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa 400-600mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Hướng Linh (Quảng Bình) 775m, Thủy điện Đakrông (Quảng Trị) 700mm.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Trung bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 10/10, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 250-350mm, có nơi trên 400mm; ở Nam Nghệ An, Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 100mm.

Cảnh báo: Từ ngày 11/10, ở các tỉnh Trung bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn tiếp theo và kéo dài.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 2.

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Quảng Nam. Ảnh: Vietnamnet
Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Quảng Nam. Ảnh: Vietnamnet

Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Trung bộ: Nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Bình Định) có mưa to đến rất to và dông; Phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió đông, phía Nam gió tây nam đến nam cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió đông, phía Nam gió tây nam đến nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HOÀNG GIA