Tối 21/9, Đội quản lý thị trường số 17, Cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra kho hàng tại xã La Phù, huyện Hoài Đức phát hiện hàng ngàn chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất có dấu hiệu vi phạm, không đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
Sau khi điều tra, lực lượng ban đầu xác định chủ lô hàng trên là Nguyễn Công Chung (SN 1987, trú xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).
![]() |
| Hơn 10.000 chai sữa chua đều do Trung Quốc sản xuất được vận chuyển lậu và tập kết tại La Phù. Ảnh: Tổng cục QLTT. |
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10.000 chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất được để trong các thùng tập kết tại kho chứa kẹo và nước giải khát.
Qua kiểm tra, số hàng sữa chua này có dấu hiệu vi phạm, không có bất cứ giấy tờ của cơ quan quản lý chuyên ngành chứng minh đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, bên ngoài các thùng hàng đều in chữ Trung Quốc.
Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết, đây là số lượng sữa chua lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng thu giữ, với số lượng hơn 10.000 chai. Toàn bộ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.
![]() |
| Cơ quan chức năng kiểm đếm số hàng để xử lý theo quy định. Ảnh: Tổng cục QLTT. |
Toàn bộ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.
Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi dịch bệnh ổn định đã tranh thủ mua số sữa trên trôi nổi tại các khu vực biên giới phía Bắc rồi đưa về nội địa tập kết, chờ tiêu thụ.
(Tổng hợp).















Cùng chuyên mục
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới
Từ TP.HCM về An Giang bằng VinFast Feliz II: Xe máy điện đi xa “ngon lành”
Hòn Thơm có gì khiến du khách muốn thử ngay hè này?
Xe du lịch gia đình thời “ngại tốn xăng”: VinFast VF MPV 7 ghi điểm nhờ hạ tầng sạc phủ rộng và chính sách sạc 0 đồng
Omywash và bài toán giặt sấy trong những đô thị thiếu không gian
Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong Fortune Southeast Asia 500