Thu giữ 28.000 lọ sa tế có dấu hiệu làm giả

Hơn 28.000 sản phẩm sa tế có dấu hiệu làm giả thương hiệu Thuận Phát trong điều kiện sản xuất không bảo đảm an toàn vệ sinh vừa bị lực lượng QLTT phát hiện thu giữ.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), qua theo dõi, Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Cục QLTT Hà Nội và Cục QLTT Bắc Ninh chia thành hai tổ đồng loạt ập vào xưởng sản xuất và kho chứa hàng sản phẩm sa tế có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “Thuận Phát” tại huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội và căn nhà tạm, không có biển hiệu tại phường Phù Lưu, TP. Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh.

sa-te.jpg
Số sa tế tôm tại hai điểm kinh doanh có nhiều dấu hiệu giả thương hiệu Thuận Phát

Tại thời điểm kiểm tra, dây chuyền sản xuất tại cơ sở không theo chu trình khép kín với các trang thiết bị vật tư như: nồi hơi, nồi nấu, nồi xay, nồi san chiết, máy dán nắp, máy hàn nilon và một lượng lớn vỏ hũ cùng hàng vạn tem, nhãn đựng trong các bao tải... Lực lượng QLTT đã ghi nhận trên 21.000 lọ sa tế tôm mang nhãn hiệu "Thuận Phát" đã được đóng thành phẩm trong 187 thùng carton, xếp ngay ngắn phía ngoài cổng nhà sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ.

Các sản phẩm đều có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu "Thuận Phát" đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

sa-te-thuan-phat.jpg
Lượng lớn nguyên phụ liệu phục vụ quá trình sản xuất tại cơ sở phát hiện vi phạm

Cùng thời điểm, Tổ công tác thứ hai kiểm tra kho hàng tại Bắc Ninh khi kho hàng này vẫn hoạt động kinh doanh bình thương. Kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện 62 thùng "Sa tế tôm ngon Thuận Phát" với tổng cộng gần 7.000 hũ sa tế tôm ngon Thuận Phát của Công ty TNHH chế biến và sản xuất sa tế tôm ngon Thuận Phát. Chủ cơ sở chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ liên quan. Cũng giống các sản phẩm phát hiện tại Hà Nội, cơ quan chức năng xác định các sản phẩm này đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu "Thuận Phát" đã được đăng ký bảo hộ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật

Đ.Khải