Thu giữ 30.000 bộ quần áo giả adidas, Nike giá 55.000 đồng/bộ

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ gần 30.000 bộ quần áo, giày, găng tay có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu adidas, Nike.

Theo đó, chiều ngày 2/12, Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP Hà Nội vừa phối hợp với Đội 4 Phòng PC03 - Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh nằm trong khuôn viên Công ty Cổ phần thương mại Hiệp Hương (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cơ sở kinh doanh do ông Thiều Tiến Lợi (sinh năm 1986) là chủ.

Kết quả, đoàn kiểm tra phát hiện gần 30.000 bộ quần áo, giày, găng tay có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu adidas với mẫu mã quần áo của một số tuyển quốc gia như Bỉ, Nhật Bản và các câu lạc bộ Manchester United, Tottenham Hotspur... đang bày bán tại cơ sở.

Thu giữ 30.000 bộ quần áo giả adidas, Nike giá 55.000 đồng/bộ - Ảnh 1.

Số lượng lớn hàng giả tại cơ sở. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết sử dụng tài khoản trên mạng xã hội Facebook và các tài khoản trên mạng xã hội Zalo để đăng tải hình ảnh, nhận đặt hàng để bán các sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nói trên. Trung bình mỗi bộ quần áo thể thao hiệu adidas, Nike được cơ sở đăng bán giá 55.000-65.000 đồng/bộ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu giả mạo trên để củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định với các hành vi: Kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định tại Nghị định số 99/2013/NĐ-CP của Chính phủ và cung cấp thông tin, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên mội trường Internet theo quy định pháp luật. 

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP Hà Nội, World Cup 2022 đang diễn ra, cùng với đó là nhu cầu sử dụng quần áo bóng đá, giầy, găng tay phục vụ cho hoạt động thi đấu và cổ vũ bóng đá ngày càng tăng. Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều đối tượng kinh doanh, buôn bán các loại hàng hóa là quần áo, giầy, găng tay… là hàng giả, hàng nhái dùng cho môn bóng đá đã lựa chọn thời điểm tập kết, cung cấp ồ ạt các mặt hàng này ra thị trường thông qua hoạt động thương mại điện tử bằng các mạng xã hội như zalo, facebook.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn sớm các hành vi vi phạm đặc biệt đối với các đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng lậu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng cũng như uy tín của các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

HÀ MY