Thu giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và bình khí cười

Mới đây, Đội Quản lý thị trường phát hiện và tiến hành thu giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và bình khí cười được rao bán trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 17/12, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368, Tổng cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 102 ngõ 259 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Vũ Văn Đô làm chủ.

Thu giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và bình khí cười
2

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện quả tang tại cơ sở đang có 4.670 điếu thuốc lá điện tử các loại; 10.125 quả bóng cao su (dùng để đựng khí N2O ); 19 bình có khí N2O và 24 vỏ bình không có khí N2O. Toàn bộ số hàng hóa trên cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

  Những điếu thuốc lá điện tử với hình dáng giống thỏi son, cây bút chì... 

Những điếu thuốc lá điện tử với hình dáng giống thỏi son, cây bút chì... 

Bước đầu đại diện cơ sở khai nhận, toàn bộ hoạt động kinh doanh được giao dịch mua bán trên môi trường Internet thông qua các mạng xã hội, chủ yếu được bán cho giới trẻ với giá trung bình 1 quả bóng cười từ 50.000 - 100.000 đồng, thuốc lá điện tử là 150.000 đồng/điếu.

Hàng chục bình khí N2O và quả bóng cao su bị thu giữ. 
5
Hàng chục bình khí N2O và quả bóng cao su bị thu giữ

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Đội Quản lý thị trường số 1 sẽ mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ… để đảm bảo xử lý đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: ANTV

(Tổng hợp)

 

P.P