Thu giữ hơn chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 17/3, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ lượng lớn mỹ phẩm không giấy tờ, có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), vào14g ngày 16/3/2021, Đội QLTT Số 17 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại Cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

qltt.jpg

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 16.029 sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop như Bibop professional a washing color, Bibop professinal a washing black, Bibop professional, và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác đang được lưu trữ, giá trị ước tính khoảng 4.379.690.000 đồng.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được những giấy tờ liên quan đến những sản phẩm trên. Ngoài ra, chủ hàng khai nhận, toàn bộ số hàng trên là mua của Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Thương mại Quốc Đạt (MSDN: 0109529955).

san_pham.jpg
Lượng chức năng đã phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP. Ảnh: Tổng cục QLTT

Đội phó Đội QLTT Số 17, ông Lê Việt Phương cho biết, đoàn kiểm tra phát hiện trên sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa, có mã vạch là đầu số 49 (của Nhật Bản).

Sản phẩm được dán nhãn phụ thể hiện tên, địa chỉ của công ty và ghi "Made in Japan" nhưng khi kiểm tra lại thông tin thì công ty không có thật.

Đồng thời, nhãn thể hiện trên bao bì ngoài (thùng to đựng nhiều sản phẩm) thì thể hiện là "Made in China". Toàn bộ các sản phẩm tại đây đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV